[Toán 8]Bạn nào giỏi về " chia đa thức " thỳ zô làm hộ mjnh` mấy bài nha

A

angel.linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Tinh’ tổng hệ số của đa thức
[TEX]f(x) = (x^2+x-1)^{10} + (x^2-x+1)^{10} +2[/TEX]
B2: Tìm giá trị nguyên của x để :
a) giá trị biểu thức [TEX]2x^2+x-7[/TEX] chia hết cho giá trị của biểu thức [TEX]x-2[/TEX]
b) giá trị biểu thức [TEX]10.x^2-7.x-5[/TEX] chia hết cho giá trị biểu thức [TEX]2x-3[/TEX]
Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
D

dung495

xực bài 2 trước
a)[tex]\frac{2x^2+x-7}{x-2}[/tex]=[tex]\frac{2x^2-4x+5x-10+3}{x-2}[/tex]=2x+5+[tex]\frac{3}{x-2}[/tex]
để giá trị biểu thức (2x^2+x-7) chia hết cho giá trị của biểu thức (x-2)
thì 3 chia hết cho x-2
=>x-2 thuộc {3,-3,1,-1}
=>x thuộc {-1,1,3,5}
b)[tex]\frac{10x^2-7x-5}{2x-3}[/tex]=[tex]\frac{10x^2-15x+8x-12+7}{2x-3}[/tex]=5x+4+[tex]\frac{7}{2x-3}[/tex]
để giá trị biểu thức (10.x^2-7.x-5) chia hết cho giá trị biểu thức (2x-3)
thì 7 chia hết cho 2x-3
=> 2x-3 thuộc {-7,-1,1,7}
=> x thuộc {-2,1,2,5}
 
Last edited by a moderator:
A

angel.linh

xực bài 2 trước
a)[tex]\frac{2x^2+x-7}{x-2}[/tex]=[tex]\frac{2x^2-4x+5x-10+3}{x-2}[/tex]=2x+5+[tex]\frac{3}{x-2}[/tex]
để giá trị biểu thức (2x^2+x-7) chia hết cho giá trị của biểu thức (x-2)
thì 3 chia hết cho x-2
=>x-2 thuộc {3,-3,1,-1}
=>x thuộc {-1,2,3,5} SAI RÙI
b)[tex]\frac{10x^2-7x-5}{2x-3}[/tex]=[tex]\frac{10x^2-15x+8x-12+7}{2x-3}[/tex]=5x+4+[tex]\frac{7}{2x-3}[/tex]
để giá trị biểu thức (10.x^2-7.x-5) chia hết cho giá trị biểu thức (2x-3)
thì 7 chia hết cho 2x-3
=> 2x-3 thuộc {-7,-1,1,7}
=> x thuộc {-2,1,2,5}
Bạn ui...chỗ mà mjnh` ghj là SAI RÙI trên ý ............ mjnh` nghĩ : x phải thuộc {-1;1;3;5} mý đúng
Bạn thử nghĩ lại mà xem........
 
Top Bottom