[Toán 8 ]Bạn nào giỏi toán giúp mình nhé (cần gấp nhé))

M

metoo00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho biểu thức :
Cho biêut thức:
E=(2x/x+3+ x/x-3- 3x^2+3/x^-9) : (2x-2/x-3 -1)
a. Rút gọn E
b. Tính giá trị của E biết x= -1/3
c. Tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức E.1/x
P/s. Mình làm đk cầu a, b zồi , các bạn giúp mình câu c nhé
Câu a E= -3/x+3
Bài 2. Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao AD, BE.CF cắt nhau tại H.
a. Chứng minh: tam giác ABE và ACF đông dạng => AF.AB=AE.AC
b. Chứng minh: góc AEF= g óc ABC
c. Cho AE=3cm, AB=6cm. Chứng minh: SABC=4SAEF
d. Chứng minh AF/FB.BD/DC.CE/EA=1
p/s. các bạn giúp mình câu d nhé
Tks nhiều nhiếu
 
H

haibara4869

dễ mà bạn
bạn có sách nâng cao & phát triển toán 8 ko trong đó có bài tương tự bài 2 đó
(bài này dễ nhưng gõ tex hình lâu lắm nên thôi .bạn chịu khó vậy)
 
B

buithinhvan77

1.c Ta có: [tex]E.\frac{1}{x}=\frac{-3}{x^2 + 3x}[/tex]
Để [tex]E.\frac{1}{x}min\Leftrightarrow [/tex] [tex]\frac{3}{x^2 + 3x}max\Leftrightarrow x^2+3x min[/tex]
Mà [tex] x^2+3x = (x + \frac{3}{2})^2 - \frac{9}{4}\geq\frac{-9}{4}[/tex]
Vậy khi đó [tex]E.\frac{1}{x}min= \frac{-3}{\frac{-9}{4}}=\frac{4}{3}\Leftrightarrow x =\frac{-3}{2}[/tex]
2.d
Do AD, BE, CF là 3 đường cao đồng quy tạ H nên theo định lý Xê va thì : [tex] \frac{AF}{FB}. \frac{BD}{DC}.\frac{CE}{EA}=1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

trungjihu9

bài 2 :
a) xét hai tam giác ABE và tam giác AEF :
góc A chung
góc AEB = góc AFC ( =90 độ )
=> hai tam giác : ABE đồng dạng AEF ( g.g)
do đó : ta có cặp cạnh tỉ số đồng => AE/ AF = AB/ AC => AF* AB = AE*AC
 
Top Bottom