[toán 8]bài toán về cách lập phương trình !!!!!!!!!

M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.học kì I, số học sinh giỏi của lớp 8a bằng 1/8 số học sinh cả lớp. Sang học kì II, có thêm 3 bạn phấn đấu trở thành học sinh giỏi nữa, do đó số học sinh giỏi bằng 2o% số học sinh cả lớp. Hỏi lớp 8a có bao nhiêu học sinh???????:):):):D
2. Thời thơ ấu của Đi-ô-phăng chiếm 1/6 cuộc đời
1/12 cuộc đời tiếp theo là thời thanh niên sôi nổi
Thêm 1/7 cuộc đời nữa ông sống độc thân
Sau khi lập gia đình được 5 năm thì sinh 1 con trai
Nhưng số mệnh chỉ cho con sống bằng nửa đời cha
Ông đã từ trần 4 năm sau khi con mất
Đi-ô-phăng sống bao nhiêu tuổi, hãy tính cho ra??????:confused::confused::confused:
Những bài toán ở SGK ấy mà, mình ko giải đc các bạn giải giùm minh zới:-*:-*:-*@};-@};-@};-... Nhanh lên giùm mình nha 2 tiếng nữa là mình cần dùng rùi clean...clean help meeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

1.học kì I, số học sinh giỏi của lớp 8a bằng 1/8 số học sinh cả lớp. Sang học kì II, có thêm 3 bạn phấn đấu trở thành học sinh giỏi nữa, do đó số học sinh giỏi bằng 2o% số học sinh cả lớp. Hỏi lớp 8a có bao nhiêu học sinh???????:):):):D
2. Thời thơ ấu của Đi-ô-phăng chiếm 1/6 cuộc đời
1/12 cuộc đời tiếp theo là thời thanh niên sôi nổi
Thêm 1/7 cuộc đời nữa ông sống độc thân
Sau khi lập gia đình được 5 năm thì sinh 1 con trai
Nhưng số mệnh chỉ cho con sống bằng nửa đời cha
Ông đã từ trần 4 năm sau khi con mất
Đi-ô-phăng sống bao nhiêu tuổi, hãy tính cho ra??????:confused::confused::confused:
Những bài toán ở SGK ấy mà, mình ko giải đc các bạn giải giùm minh zới:-*:-*:-*@};-@};-@};-... Nhanh lên giùm mình nha 2 tiếng nữa là mình cần dùng rùi clean...clean help meeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee


1,Gọi số h/s giỏi của lớp 8A là [TEX]x(x\in N*)[/TEX]
\Rightarrow số h/s cả lớp là [TEX]8x[/TEX]
Ta có: phương trình :
[TEX]\frac{x+3}{8x}.100%=20%[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x+3}{8x}=\frac{1}{5}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 5(x+3)=8x \Leftrightarrow 5x+15-8x=0 \Leftrightarrow x=5[/TEX]
\Rightarrow số h/s cả lớp là [TEX]8x=8.5=40[/TEX]
Vậy số học sinh cả lớp là 40h/s
 
M

ms.sun

2. Thời thơ ấu của Đi-ô-phăng chiếm 1/6 cuộc đời
1/12 cuộc đời tiếp theo là thời thanh niên sôi nổi
Thêm 1/7 cuộc đời nữa ông sống độc thân
Sau khi lập gia đình được 5 năm thì sinh 1 con trai
Nhưng số mệnh chỉ cho con sống bằng nửa đời cha
Ông đã từ trần 4 năm sau khi con mất
Đi-ô-phăng sống bao nhiêu tuổi, hãy tính cho ra??????:confused::confused::confused:
lên mạng search thì ai chả biết là ông Đi-Ô -Phăng này 84 tuổi thế mà người ta cứ đố,bắt mình phải giải :D
Gọi số tuổi của Đ.Phăng là [TEX]x(x\in N*)[/TEX]
Ta có phương trình :
[TEX]\frac{1}{6}x+\frac{1}{12}x+\frac{1}{7}x+5+\frac{1}{2}x+4=x[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{75}{84}x+9=x[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{-9}{-84}x=-9 \Leftrightarrow x=-9.\frac{-84}{9} \Leftrightarrow x=84[/TEX]
Vậy Đ.Phăng 84 tuổi
 
C

cobekieuky_9x

1. Gọi số học sinh của lớp 8A là x ( x thuộc N*)
Số HSG ở HKI là \frac{1}{8}x
Số HSG ở HKII là \frac{ \frac{1}{8}x + 3
Số HSG ở HKII chiếm 20%
\frac{1}{8}x + 3}{x} .100 = 20
ĐKXĐ : x khác 0
\frac{1}{8}x + 3}{x} .100 = 20
frac{25}{2}x + 300 = 20x
300= 7,5x
Vậy lớp 8 a có 40 học sinh.
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

các bài này trong sgk cả mà********************************************************????
 
T

trantuanduong_1998

1.học kì I, số học sinh giỏi của lớp 8a bằng 1/8 số học sinh cả lớp. Sang học kì II, có thêm 3 bạn phấn đấu trở thành học sinh giỏi nữa, do đó số học sinh giỏi bằng 2o% số học sinh cả lớp. Hỏi lớp 8a có bao nhiêu học sinh???????
2. Thời thơ ấu của Đi-ô-phăng chiếm 1/6 cuộc đời
1/12 cuộc đời tiếp theo là thời thanh niên sôi nổi
Thêm 1/7 cuộc đời nữa ông sống độc thân
Sau khi lập gia đình được 5 năm thì sinh 1 con trai
Nhưng số mệnh chỉ cho con sống bằng nửa đời cha
Ông đã từ trần 4 năm sau khi con mất
Đi-ô-phăng sống bao nhiêu tuổi, hãy tính cho ra
Giai
a)goi so hoc sinh cua ca lop la x ĐK (x Thuoc N)
Giai
1)goi so hoc sinh cua ca lop la x ĐK (x thuoc N)
khi do so hoc sinh gioi cua lop la`x/8
sang hoc ki 2 co them 3 hoc sinh gioi nua (x/8)+3
ta co pt la`
(x/8)+3=(20/100).x
(MSC 200)<=>25x-40x=-600<=>-15x=-600<=>x=40(nhan)
vay lop 8a co 40 hoc sinh
goi x la` so tuoi cua điôphang ĐK(x nguyen duong)
ta co pt la`
(x/6)+(x/12)+(x/7)+5+(x/2)+4=x
<=>14x+7x+12x+420+42x+336=84x
<=>14x+7x+12x+42x-84x= -420-336
<=> -9x= -756
<=>x=84
vay điôphang tho 84 tuoi:)&gt;-
 
M

mrduc14198

mấy bài này dễ mà . trong NCPT toán 8 tập 2 bài 300 là có bài tuổi của Di ô Phăng đó . Mình vừa giải xong
 
Top Bottom