[Toán 8]Bài toán vận tốc

M

mapi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: hai ô tô đi từ A đến B, biết rằng vận tốc xe thứ nhất bằng 60% vận tốc xe thứ 2 và thời gian xe thứ nhất đi AB nhiều hơn thời gian xe thứ 2 là 3 giờ. Tính thời gian mỗi xe đi từ A đến B
Bài 2: Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 45km/h và trở về A với vận tốc 42km/h. Cả đi lẫn về không kể thời gian nghỉ mất 14,5 giơ. Tính thời gian đi, thời gian về và khoảng cách AB

Các bạn giải đầy đủ cho mình nha:)>-
 
K

khanhtoan_qb

Bài 1: hai ô tô đi từ A đến B, biết rằng vận tốc xe thứ nhất bằng 60% vận tốc xe thứ 2 và thời gian xe thứ nhất đi AB nhiều hơn thời gian xe thứ 2 là 3 giờ. Tính thời gian mỗi xe đi từ A đến B
Bài 2: Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 45km/h và trở về A với vận tốc 42km/h. Cả đi lẫn về không kể thời gian nghỉ mất 14,5 giơ. Tính thời gian đi, thời gian về và khoảng cách AB

Các bạn giải đầy đủ cho mình nha

Tui đã trở lại, đây là bài của tui đầu tiên trong tuần, để tui thử coi nha :D
Chém bài 1 thui :
Vận tốc của xe thứ 2 bằng [TEX]\frac{5}{3}[/TEX] vận tốc xe thứ nhất
nên thời gian của xe thứ 2 bằng [TEX]\frac{5}{3}[/TEX]thời gian của xe thứ 2
Gọi thời gian của xe thứ nhất là 5x
\Rightarrow thời gian của xe thứ 2 là 3x
Ta có: 5x - 3x = 3 \Rightarrow 2x = 3 \Rightarrow x = 1, 5
\Rightarrow....:):)
Bài 2 nhường đó :))
 
K

khanhtoan_qb

Bài hai cũng tương tự thui mà
Ta có
Vận tốc lúc đi sẽ bằng [TEX]\frac{15}{14}[/TEX]lúc về
\Rightarrow thời gian lúc về sẽ bằng [TEX]\frac{15}{14}[/TEX] lúc đi
rùi giải tương tự bài 1 thui :))
 
S

studymore1

Bài hai cũng tương tự thui mà
Ta có
Vận tốc lúc đi sẽ bằng [TEX]\frac{15}{14}[/TEX]lúc về
\Rightarrow thời gian lúc về sẽ bằng [TEX]\frac{15}{14}[/TEX] lúc đi
rùi giải tương tự bài 1 thui :))

ak con them thoi gian nua 14,5 h ko bit dung ko nhung giai ra hoi ki:
ta co pt 15x + 14x = 14,5
=> x= 0,5
=> t2 = 7h
t1 = 7,5h
=> s= ....
:D ;)
 
C

cobonla_1996

Bài 2: Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 45km/h và trở về A với vận tốc 42km/h. Cả đi lẫn về không kể thời gian nghỉ mất 14,5 giơ. Tính thời gian đi, thời gian về và khoảng cách AB

Gọi quãng đường AB là S km.

Theo bài ra ta có: [tex]\frac{S}{45}+\frac{S}{42}=14,5[/tex]

Giải pt ta tính đc S=315km

\Rightarrow Thời gian đi là: 315 : 45 = 7 (h)

\Rightarrow Thời gian về là: 315 : 42 = 7,5 (h)
 
Top Bottom