[Toán 8] Bài toán trong SGK (phân thức đại số)

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một công ti may phải sản xuất 10000 sản phẩm trong x ngày. Khi thực hiện không những đã làm xong sớm một ngày mà còn làm thêm được 80 sản phẩm

Hãy biểu diễn qua x:
- Số sản phẩm phải sản xuất trong một ngày theo kế hoạch
- Số sản phẩm thực tế đã làm được trong một ngày
- Số sản phẩm làm thêm trong một ngày

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
T

thiennu274

- Số sản phẩm phải sản xuất trong một ngày theo kế hoạch: 10000/x
- Số sản phẩm thực tế đã làm được trong một ngày: (10000+800)/ (x+1)
- Số sản phẩm làm thêm trong một ngày: [(10000+800)/ (x+1)] - 10000/x
Hên sụ nhaz bạn, hỳ hỳ
 
T

thiennu274

Ai có hứng thì giải đề thi Lê QUý Đôn nhaz.

Bài 1: MỘt sà lan xuôi dòng từ A đến B mất 2,5 giờ và ngược dòng từ B đến A mất 4 giờ. Biết vận tốc dòng nước là 3km/h. Khoảng cách AB=?
bài 2: Hai trường A và B ở 1 phường có tổng cộng 480 hs thi đỗ tốt nghiệp. Riêng trường A đỗ 94%, trường B đỗ 99%. Vậy trường A và trường B lần lượt có số học sinh đỗ tốt nghiệp là bao nhiêu
Bài 3: Cho 3số dương thỏa: xy+yz+zx=12. Giá trị nhỏ nhất của A= x^4+y^4+z^4 bằng bao nhiu?
Bài 4: Cho hình chữ nhật ABCD có AB=6cm; BC=4cm; Vẽ AH vuông góc BD. Gọi M là trung điểm của HB, N là trung điểm CD. MA^2+MN^2=???


Thanks nhìu nhá :x:x
 
N

nhocboy1998

Bài 1: MỘt sà lan xuôi dòng từ A đến B mất 2,5 giờ và ngược dòng từ B đến A mất 4 giờ. Biết vận tốc dòng nước là 3km/h. Khoảng cách AB=?
bài 2: Hai trường A và B ở 1 phường có tổng cộng 480 hs thi đỗ tốt nghiệp. Riêng trường A đỗ 94%, trường B đỗ 99%. Vậy trường A và trường B lần lượt có số học sinh đỗ tốt nghiệp là bao nhiêu
Bài 3: Cho 3số dương thỏa: xy+yz+zx=12. Giá trị nhỏ nhất của A= x^4+y^4+z^4 bằng bao nhiu?
Bài 4: Cho hình chữ nhật ABCD có AB=6cm; BC=4cm; Vẽ AH vuông góc BD. Gọi M là trung điểm của HB, N là trung điểm CD. MA^2+MN^2=???


Thanks nhìu nhá :x:x

cho mìh hỏi trường đó ở đâu vậy bạn
.............................................................
............................................................
 
T

thienthantuyet_1097

gọi vận tốc riêng của sà lan là x
v= s/t =>s= v*t =>AB= (x+3)*2.5(khi xuôi dòng) (1)
hoặc AB= (x-3)*4(khi ngược dòng ) (2)
từ (1) va (2)
=> (x+3)*2.5=(x-3)*4
=> x=13
vậy khoảng cách AB là (13-3).4 =40 (km )
 
Q

quoctuan83

Trả lời

Một công ti may phải sản xuất 10000 sản phẩm trong x ngày. Khi thực hiện không những đã làm xong sớm một ngày mà còn làm thêm được 80 sản phẩm

Hãy biểu diễn qua x:
- Số sản phẩm phải sản xuất trong một ngày theo kế hoạch
- Số sản phẩm thực tế đã làm được trong một ngày
- Số sản phẩm làm thêm trong một ngày

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

* 10000/x
* 10080/x
* (10080/x) - (10000/x)

;);););););););););););););););)
 
K

kasukekid123

là sao ? sao lại có 800 vậy mình ko hiểu gì cả @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom