[Toán 8] Bài toán tính giá trị của biểu thức tại giá trị cho trước

T

thupham22011998

Từ hệ pt đã cho ta có;
a=-2 hoặc a=-3
\Rightarrow b=7 hoặc b=8

[TEX]a,(a-b)^2=(-2-7)^2=81[/TEX]
hoặc [TEX]=(-3-8)^2=121[/TEX]

[TEX]b, a^4+b^4=(-2)^4+7^4=2417[/TEX]
hoặc [TEX]=(-3)^4+8^4=4177[/TEX]

mình ko giỏi toán nên mình chỉ làm vậy thôi.......
sai thì thôi nha...:):):)
 
X

xuanquynh97

Cho $a + b = 5 ; a^2 + b^2 = 13$
Tính:
$a) (a-b)^2$
$b) a^4 + b^4$
Ta có: $(a+b)^2=25$ \Rightarrow $a^2+b^2+2ab=25$ \Rightarrow $2ab=12$ \Rightarrow $ab=6$
a) $(a-b)^2=a^2-2ab+b^2=13-12=1$
b) $a^4+b^4=(a^2+b^2)^2-2a^2b^2=13^2-2.6^2=97$
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Từ hệ pt đã cho ta có;
a=-2 hoặc a=-3
\Rightarrow b=7 hoặc b=8

[TEX]a,(a-b)^2=(-2-7)^2=81[/TEX]
hoặc [TEX]=(-3-8)^2=121[/TEX]

[TEX]b, a^4+b^4=(-2)^4+7^4=2417[/TEX]
hoặc [TEX]=(-3)^4+8^4=4177[/TEX]

mình ko giỏi toán nên mình chỉ làm vậy thôi.......
sai thì thôi nha...:):):)
Bạn này làm sai rồi này
$(-2)^2+7^2=53$ mà đề cho $a^2+b^2=13$ cơ mà
 
X

xuanquynh97

Từ hệ pt đã cho ta có;
a=-2 hoặc a=-3
\Rightarrow b=7 hoặc b=8

[TEX]a,(a-b)^2=(-2-7)^2=81[/TEX]
hoặc [TEX]=(-3-8)^2=121[/TEX]

[TEX]b, a^4+b^4=(-2)^4+7^4=2417[/TEX]
hoặc [TEX]=(-3)^4+8^4=4177[/TEX]

mình ko giỏi toán nên mình chỉ làm vậy thôi.......
sai thì thôi nha...:):):)
Nếu giải hệ phương trình như bạn thì ta giải được a=3 hoặc a=2 \Rightarrow $\begin {cases}a=3&\\
b=2&
\end{cases}$
Hoặc là
$\begin {cases}a=2&\\
b=3&
\end{cases}$
 
Top Bottom