[Toán 8] Bài toán ôn thi HKII

H

hanon_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). A là đường cao
a. Cho biết Sabc=150 cm vuông, AB=15, tính AC, BC, AH
b. Kẻ phân giác AD, đường thẳng qua D vuông góc với BC cắt AC tại E. Chứng minh
[TEX]\frac{AB}{AC}=\frac{DE}{DC}[/TEX]
c. Cm: DB=DA (mình cần các bạn giúp đỡ câu c. Xin cảm ơn)
Bài 2: Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Tia phân giác của [TEX]\widehat{AMB}[/TEX] và [TEX]\widehat{AMC}[/TEX] cắt cạnh AB, AC lần lượt tại D và E
Chứng minh DE//AB và [TEX]\Delta[/TEX] [TEX]\mathit{EAD}[/TEX][TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\Delta[/TEX] [TEX]\mathit{ABC}[/TEX]
Mong các bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom