[Toán 8] Bài toán mẹo

T

thaotran19

Áp dụng toán học nhé!!
đặt a=1 ; b=1
suy ra a=b=1 va a,b lớn hơn 0
Xét tổng a+b Áp dụng Co si
a+b lớn hơn hoặc bằng 2 nhân căn bậc hai của a*b
vi a=b nên xảy ra dấu bằng mà a*b=1*1=1 nên
a+b=2 hay 1+1=2
 
N

naruto2001

Để hiểu về vấn đề này, ta phải đi về tận cội nguồn sâu xa của toán học. Có lẽ tôi chỉ nói vắn tắt.
1+1=2. Đó chẳng qua là do sự hiểu biết của con người.
Nếu chúng ta nhìn bình thường thì chỉ thấy, oh, đơn giản 1+1=2, nhưng chúng ta nhìn theo kiểu này, +1 chính là phép biểu hiện số liền sau. Như vậy, 1+1 nghĩa là số liền sau số 1, n+1 nghĩa là số liền sau số n. Một cách nhìn vấn đề rất trực quan.
Nhà toán học đã đưa ra hệ tiên đề Peano gồm 4 tiên đề như sau:
Có một tập hợp N gồm các tính chất sau:
1/ Với mỗi phần tử x trong N có một phần tử, ký hiệu là S(x), trong N được gọi là phần tử kế tiếp của x
2/ Cho x và y trong N sao cho, nếu S(x)=S(y) thì x = y
3/ Có một phần tử trong N ký hiệu là 1 sao cho 1 không là phần tử kế tiếp của một tử nào trong N (nghĩa là không tồn tại x sao cho S(x)=1 )
4/ Cho U là tập con của N sao cho 1 thuộc U và S(x) thuộc U x thuộc U. Lúc đó U = N

Ta lưu ý rằng, các phép cộng, phép nhân trên N cũng chỉ là một ánh xạ từ NxN -> N
Với các định nghĩa trên, ta có thể xác định 2 là S(1), 3 là S(2), 4 là S(3) .........
Ta cũng có thể xác định phép cộng trên N như sau: n+1 = S(n), n+2=S(n+1)
Ta cũng có thể xác định phép nhân trên N như sau: 1.n = n, 2.n = n+n, ....

Và do đó việc 1+1=2 là do từ các tiên đề Peano mà có.

Lưu ý: Từ các tiên đề Peano, định nghĩa phép công, phép nhân, ta có thể CM các tính chất giao hoán, phân phối. Và đặc biệt, quan trọng nhất là: Tập N được định nghĩa như trên là duy nhất theo nghĩa song ánh (Nếp tồn tại tập M thỏa các tiên đề Peano, thì tồn tại song ánh từ N vào M)

Với lại câu hỏi bạn hỏi quá dễ lấy 1◄+1◄=2◄
không thì ◄+◄=◄◄

không thì thử lấy 1 ngón tay + 1 ngón tay xem có phải dc ngón tay ko ?
 
H

huynhbachkhoa23

Ở đây kết quả của phép tính cộng phụ thuộc vào định nghĩa của nó. Người ta đã định nghĩa phép cộng thế nào, mình theo thế ấy mà tính.
 
K

khoigrai

đố ai giải được

1/trong 1 lớp học có 4 người
bỗng 3 em học sinh ra khỏi lớp
hỏi trong lớp còn máy người và mấy người ra ngoài?:D:D:D:D
2/trến chuyến máy bay trở 100 viên gạch bỗng 1viên rơi xuống hỏi còn mấy viên trên máy bay?:D:D:D:D
3/ 1 ông giờ đang đi tự nhiên lăng ra chết hỏi tại sao
4/muốn bỏ con cá vào tủ lạnh cần mấy bước ?
5/ muốn bỏ con voi vào tủ lạnh cần mấy bước?
6/ 1 hôm có 1 trận bão sắp kéo vào rừng, noah triệu tập tất cả con thú trong rừng vào tàu? hỏi thiếu con gì?
7/ 1ông già muốn qua 1 cái đầm lầy nhưng ở đó có rất nhiều cá sấu làm sao qua được:D:D:D:D:D:D
lưu ý : trả lời theo thứ tự
 
Last edited by a moderator:
T

tiasangmangtenss

1/trong 1 lớp học có 4 người
bỗng 3 em học sinh ra khỏi lớp
hỏi trong lớp còn máy người và mấy người ra ngoài?:D:D:D:D
2/trến chuyến máy bay trở 100 viên gạch bỗng 1viên rơi xuống hỏi còn mấy viên trên máy bay?:D:D:D:D
3/ 1 ông giờ đang đi tự nhiên lăng ra chết hỏi tại sao
4/muốn bỏ con cá vào tủ lạnh cần mấy bước ?
5/ muốn bỏ con voi vào tủ lạnh cần mấy bước?
6/ 1 hôm có 1 trận bão sắp kéo vào rừng, noah triệu tập tất cả con thú trong rừng vào tàu? hỏi thiếu con gì?
7/ 1ông già muốn qua 1 cái đầm lầy nhưng ở đó có rất nhiều cá sấu làm sao qua được:D:D:D:D:D:D

4_ Cần 3 bước:
B1: Mở tủ lạnh
B2: Bỏ con cá vào
B3: Đóng tủ
5) Cần 4 bước:
B1: Mở tủ lạnh
B2: Lấy con cá ra
B3: Bỏ con voi vào
B4: Đóng tủ
6) Thiếu con voi vì nó đang trong tủ lạnh.
 
V

vanmanh2001

Câu 2 , còn 99 viên
Câu 3 , Ổng bị viên đá rơi trúng đầu
Câu 7 Cứ thế mà qua thôi , cá sấu bị triệu tập mất rồi còn đâu :v
:3
 
K

khoigrai

1/ ngày xưa trên thiên đàng có 1 ông thánh gọi là thánh pero giữ chìa khoá cửa thiên đàng
một hôm ông mở của ra thì thấy 3 người đàn ông xin vào thiên đường
thánh pero hỏi người thứ 1 : tại sao con chết
anh nói con sống trên cái toà nhà 10 tầng , con làm nghề phụ hồ rất là nặng nhọc , 1 hôm con đang làm thì thằng bạn nói với con ,vợ con đang trong nhà với 1 thằng đàn ông , thế là con vội vã chạy lên nhà , con kiếm tung mọi nơi nhưng không thấy thằng nào, rồi con từ ban công nhìn xuống dưới thì thấy đúng 1 thằng đàn ông đi ra , thế là con lấy cái gì nặng nhất thì con lấy được cái tủ lạnh con ném xuống nhưng quá đà con rới xuống luôn. thế là con chết
thánh pero nói thôi con cũng tội nghiệp ta cho con vào
thánh pero hỏi anh thứ 2 :tại sao con chết
anh nói con là 1 người con hiếu thảo 1 hôm con tham mẹ ở cái toà nhà mười tầng về , tự nhiên cái tủ lạnh ở đâu rớt xuống , con chết
thánh pero nói con cũng tội nghiệp ta cho con vào
thế là thánh hỏi anh thứ 3 : tại sao con chết
đố các bạn anh thứ 3 nói gì mà hai anh kia đánh anh ấy còn ông thánh lăng ra chết?:D:D:D
 
Top Bottom