[Toán 8]Bài toán khó

N

nguyenbahiep1

$x^2 -3x = 0 \Rightarrow x = 0 , x = 3 \\ \\ x^2-3x > 0 \Rightarrow x > 3 , x< 0 \\ \\ x^2-3x < 0 \Rightarrow 0 < x < 3$
 
H

huynhbachkhoa23

$A=x^2-3x=x(x-3)$

*$A=0 \leftrightarrow x=0; x=3$

*$A>0 \leftrightarrow x$ và $x-3$ cùng dấu.

Suy ra hoặc $x>0; x-3>0$ hoặc $x<0; x-3<0$ hay $x>3; x<0$

*$A<0 \leftrightarrow A \not \ge 0$ hay $0<x<3$

Hoặc có thể biểu diễn như sau:

PbyXKJ0sgQJ3EhAgTKNy-G4UAER7ow9qgt64SBQTRQ=w702-h480-no


Giá trị của $A$ tại $x=x_0$ là tung độ của $M(x_0; f(x_0))$

Với $A=0$ thì $x$ là hoành độ giao điểm của đồ thị này với trục hoành, toạ độ giao điểm là $(0;0)$ và $(3;0)$ hay $A=0 \leftrightarrow x=0; x=3$

Với $A>0$ ứng với mỗi điểm $M(x_0; f(x_0))$ nằm phía trên trục hoành hay $x>3; x<0$

Với $A<0$ ứng với mỗi điểm $M(x_0;f(x_0))$ nằm phía dưới trục hoành hay $0<x<3$
 
Top Bottom