[ Toán 8] bài toán khó

H

hatungoc3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang cân ABCD.Đáy nhỏ AB bằng cạnh bên BC và đừing chéo AC vuông góc với cạnh bên AD.
a,Tính các góc của hình thang cân ABCD
b,CMR: Trong hình thang cân đó đáy lớn bằng hai đáy nhỏ
c, Tính chu vi hình thang cân ABCD biết cạnh BC=5cm
Bài này mình không biết làm mong các bạn giúp đỡ. CẢM ƠN!!!:)
 
Last edited by a moderator:
P

perfectday8


a)
Có △ ABC cân tại B $ \implies \widehat{BAC} = \widehat{BCA} $
Mà $ \widehat{BAC} = \widehat{ACD} $ (so le trong) $ \implies \widehat{BAC} = \widehat{BCA} = \widehat{ACD} = \alpha. $
$ \widehat{A} + \widehat{C} = 90^o + 3 \alpha = 180^o \iff \alpha = 30^o. $
$ \widehat{A} = \widehat{B} = 120^o, \widehat{C} = \widehat{D} = 60^o. $

b) Trong △ vuông ACD, $ CD = \frac{AD}{sin \widehat{C}} = \frac{a}{sin \alpha} = 2a = 2AB. $

c) 5a = 25cm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom