[Toán 8] Bài toán khó

B

bamboo_kute

V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]a, \Delta ADE = \Delta CFB(ch-gn) \rightarrow AE=CF[/TEX]

[TEX]AE // CF (\bot BD) \rightarrow AECF - HBH[/TEX]

[TEX]b, AI // CK , AK // CI \rightarrow AICK - HBH \rightarrow AI = CK[/TEX]

[TEX]c, \Delta ADE = \Delta CFB(ch-gn) \rightarrow DE = EB \rightarrow DE + EF = EF + BF \rightarrow DF = BE[/TEX]

ở trên có I rồi thì ở câu này thay I = G nhé
[TEX]d, \Delta ADG = \Delta CJB (ch-gn) \rightarrow AG = CJ[/TEX]

[TEX]\rightarrow \Delta AGE = \Delta CJF (cgc) \rightarrow CG = JF[/TEX]

[TEX]\Delta AGF = \Delta CJE (cgc) \rightarrow GF = CJ \rightarrow EGFJ - hbh[/TEX]
 
Top Bottom