[Toán 8]Bài toán khó!

K

kieuquocdat

Last edited by a moderator:
N

ngocanh_181

Các bạn giúp mình bài này với. Thank nhiều:
Cho abc=1 và a^3>36
CMR:
a) [TEX]\frac{a^2}{3}[/TEX]+b^2+c^2>ab+bc+ca.(1)
.:confused::confused::confused:

(1) \Leftrightarrow [TEX]\frac{a^2}{3} + b^2+c^2 - a(b-c) -bc >0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{a^2}{4} + \frac{a^2}{12} - a(b-c) + (b+c)^2 - 3bc > 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](\frac{a}{2} - b- c)^2 + \frac{a^2}{12} - \frac{3}{a} > 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](\frac{a}{2} - b- c)^2[/TEX] +[TEX] \frac{a^3 - 36}{12a} > 0[/TEX] (Dung) :-SS
\Rightarrow dpcm ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom