[Toán 8]bái toán hình

A

alonebycs312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác nhọn ABC vẽ ra ngoài tam giác các hình vuông ABEF,ACGH.Chứng minh :BG cắt CE tại một điểm trên AD là đường cao của tam giác ABCD
2.cho tam giác vuông ABC .vẽ các tam giác vuông cân ABE(vuông tại A)và tam giác vuông cân BCD(vuông tại C)nối A với D, C với E cắt AB,AC tại H và K.Chứng minh AH=AK
3.cho tứ giác ABCD có diện tích bằng 1cm có ít nhất một cạnh của tứ giác không nhỏ hơn 1
cũng không được khó lắm các huynh đệ làm cho vui @};- lâu lắm rồi mới lại vào học mãi o@};-@};-@};- ai có baì nào hay hay thì post lên cho nha@};-@};-tui sắp phải thi oy

Chú ý bài viết có dấu, nhắc nhở lần thứ 3 thì del bài
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

1.cho tam giac nhon ABC ve ra ngoai tam giac cac hinh vuongABEF,ACGH.cm:BG cat CE tai mot diem tren AD la duong cao cua tam giac ABCD
___________________________________
Trên tia đối AD lấy K sao cho AK=BC
Ta có
[tex]\widehat{ABC}+\widehat{BAD}=90^o[/tex]
[tex]\widehat{FAK}+\widehat{BAD}=90^o[/tex]
\Rightarrow
[tex] \hat{ABC}=\hat{FAK} [/tex]

\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] EBC= [tex]\large\Delta[/tex] BAK(c.g.c)

\Rightarrow
[tex] \hat{BCE}=\hat{BKD} [/tex]


[tex]\widehat{BKD}+\widehat{KBC}=90^o[/tex]

\Rightarrow
[tex]\widehat{BCE}+\widehat{KBC}=90^o[/tex]
\Rightarrow BK vuông vs EC
Tương tự c/m CK vuông vs BG.
\RightarrowDPCM
 
Top Bottom