[Toán 8] Bài toán giải bằng cách lập pt

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm qua thầy giáo có cho mình mấy bài toán giải bằng cách lập phương trình nghĩ mãi không ra. Có ai giúp với!!!!!!!!

1. Tìm số tự nhiên có 2 chữ số. Chữ số hàng đơn vị gấp 2 lần chữ số hàng chục. Nếu thêm chữ số 9 vào giữa thì được số mới gấp 11 lần số ban đầu. Tìm số ban đầu.
2. Trong 1 cuộc thi, mỗi thí sinh phải trả lời 10 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai trừ 5 điểm. 1 bạn trả lời được 70đ. Hỏi bạn đó trả lời đúng được bao nhiêu câu hỏi?
3. 1 tàu thuỷ chạy trên 1 khúc sông dài 80km. Cả đi lẫn về mất 8 giờ 20 phút. Vận tốc của dòng nước là 4km/h. Tính vận tốc thực của tàu biết vận tốc lúc đi và về là như nhau.
HELP!!!!
 
T

tuankp3

câu 2 : bạn đó trả lời đc 8 câu đúng và 2 câu sai:
gọi số câu trả lời đúng của bạn đó là x (x là số tự nhiên khác 0)
=> số câu trả lời sai sẽ là 10 - x
do số điểm của bạn đó là 70 => ta có pt là => đc ĐPCM thui
Dù sao vẫn xin 1 lời thanks
 
C

crackjng_tjnhnghjch

Bạn ko trả lời bài toán của người ta mà lại đi hỏi cái j kỳ cục zậy???
 
V

vinhthanh1998

Không phải, ý của mình là phương trình của bài toán mà bạn tuankp3 nói ấy
 
N

ninja_kun

Câu 1
GỌi x là số hàng đơn vị => số hàng chục là 2x

Số ban đầu là: 10.2x+x=21x

Khi viết thêm số 9 vào giữa thì ta dc số ms là: 2x.100+90+x= 201x +90

Theo đề bài ta có pt: 201x +90= 11.21x

Câu 2

pt của bạn nè: 10x-5(10-x)=70

Câu 3:

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=204100
 
Top Bottom