[Toán 8]bài toán gauss

Q

quynhnhung81

cho mình hỏi 1+2+3+4+....................................+100+99+98+97+.....................................+3+2+1
=?:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused: ai bít thì pmm mình nha (có vẻ hơi khó ..... hj hj)
:cool:
Cũng giống bài tính tổng từ 1 đến 99 thôi
1+2+3+4+....................................+100+99+98+97+.....................................+3+2+1
=(1+2+3+4+5+...+99)+100+(99+98+97+...+3+2+1)
=(99+1)+(98+2)+.....+(51+49)+50+100+(99+1)+(98+2)+.....+(51+49)+50
= (99+1)+(98+2)+.....+(51+49)+(50+50)+100+(99+1)+(98+2)+.....+(51+49) (có 99 cặp số)
=100.99+100=10000
 
K

kaka0000ka

dễ ợt

cho mình hỏi 1+2+3+4+....................................+100+99+98+97+.....................................+3+2+1
=?:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused: ai bít thì pmm mình nha (có vẻ hơi khó ..... hj hj)
:cool:

(1+2+3+4+....................................+100)+(99+98+97+.....................................+3+2+1)
= [(1+100)x100]:2 + [ (99+1)x99]:2

= 5050 + 4950
= 10000
:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
L

luanhkhoa159

còn 1 cách nữa ráng suy nghĩ dồi mình thanks cho
zing me cua mìn : yugi_vip_pro.....................................nhớ pm nghe....................=>pp
 
L

luanhkhoa159

còn 1 cách nữa ráng suy nghĩ dồi mình thanks cho
zing me cua mìn : yugi_vip_pro.....................................nhớ pm nghe....................=>pp
 
S

saklovesyao

Bài này là thuộc dạng tính tổng các số từ 1=> 99
Bạn đọc sách toán 6 là ra
[(1+99) x 99] :2 = 4950
4950x2=9900
9900+100=10000
 
T

thinhsuju410

deeee vvai

1+2+3+..+99+100+99+...+3+2+1
\Rightarrow(1+2+3+...+100)+(1+2+3+...+99)
\Rightarrow[(1+100).100:2]+[(1+99).99:2]
\Rightarrow5050+4950
\Rightarrow10000
Nho thank day nha:)>-
 
Top Bottom