[Toán 8] Bài toán đại khó

L

longtran500

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
Cho x + 1/x = 3, tính x^3 + 1/x^3

Câu 2:
Cho đoạn đường AB dài 72 km. Hai người cùng xuất phát một lúc từ A đi tới B. Biết vận tốc của người 1 là 12km/h, vận tốc của người 2 là 15km/h. Hỏi sau khi xuất phát bao lâu thì khoảng cách của người 1 tới B gấp đôi khoảng cách của người 2 tới B.
 
N

nguyenbahiep1

câu 1:
Cho x + 1/x = 3, tính x^3 + 1/x^3

$x^3 + \frac{1}{x^3} = (x+\frac{1}{x})(x^2 - 1 + \frac{1}{x^2}) \\ \\ = 3.( (x+\frac{1}{x})^2 - 3) = 3(3^2-3) = 18$

Câu 2:
Cho đoạn đường AB dài 72 km. Hai người cùng xuất phát một lúc từ A đi tới B. Biết vận tốc của người 1 là 12km/h, vận tốc của người 2 là 15km/h. Hỏi sau khi xuất phát bao lâu thì khoảng cách của người 1 tới B gấp đôi khoảng cách của người 2 tới B.

Gọi thời gian đi của 2 người là x

$72 - x.12 = 2(72 - x.15 ) \Rightarrow x = 4 h$
 
R

ronaldover7

Gọi thời gian đi của 2 người là x

$72 - x.12 = 2(72 - x.15 )$ \Rightarrow $x = 4 h$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom