[Toán 8] Bài toán chứng minh cần giải đáp nhanh?

F

forum_

Gợi ý:)

[TEX]1)[/TEX] [TEX](x+y+z)^2[/TEX]= [TEX](x+y+z)(x+y+z)[/TEX]= [TEX]x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx[/TEX]

[TEX]2) [/TEX][TEX](x+y+z)^3[/TEX]= [TEX][(x+y+z)^2][/TEX].[TEX](x+y+z)[/TEX]

= [TEX](x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx)[/TEX]. [TEX](x+y+z)[/TEX]

=[TEX]x^3+y^3+z^3+3xy+3yz+3zx[/TEX]
 
C

chuanban

ai giúp em với

1) cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH biết HC>HB, HC=9cm, [tex]\frac{AB}{AC}[/tex]= [tex]\frac{5}{6}[/tex]
tinh BC
 
Top Bottom