Toán 8 bài tập

B

boy_100

1] Giá trị lớn nhất của x+y biết [TEX]x^2+y^2=50 [/TEX]
2] Giá trị của biểu thức $x^2+y^2$ biết x+y=-1 và x.y=-6
3] Tổng hai nghiệm của đa thức [TEX](2x-3)^2-(x+5)^2[/TEX]
Bài 1 :
Bài 2 :$ x^2 +y^2 = ( x+y)^2 -2xy = (-1)^2 -2 .(-6) = 13$
Bài 3:$ (2x-3)^2-(x+5)^2 = (2x-3-x-5).(2x-3+x+5) =0$
\Leftrightarrow $x =8 và x= 2/3$ ==> Tổng =?
 
M

manh550

sao có ảnh chèn đi, tớ ko đọc được đề..................................................................................
 
V

vuongkhatu123

câu 1

1)câu 1 là x+y=10; còn xy=25
cái này trong toán violympic hả bạn? mình cũng đang giải mà khó quá<:>
 
Top Bottom