D
djbirurn9x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho [TEX]a + b + c = 2p[/TEX]
Cm: [TEX]2bc + b^2 + c^2 - a^2 = 4p(p - a)[/TEX]
2/ Tính nhanh giá trị biểu thức:
[TEX]A = x^3 - 30x^2 -31x + 1[/TEX] ; tại [TEX]x = 31[/TEX]
[TEX]B = x^5 - 15x^4 + 16x^3 - 29x^2 +13x[/TEX] ; tại [TEX]x = 14[/TEX]
[TEX]C = x^4 - 17x^3 + 17x^2 - 17x +20[/TEX] ; tại [TEX]x= 16[/TEX]
3/ Tính:
[TEX]A = 2\frac{1}{315} . \frac{1}{651} - \frac{1}{105} . 3\frac{650}{651} - \frac{4}{315.651} + \frac{4}{105}[/TEX]
4/a) Tính:
[TEX]A = (2^9 + 2^7 + 1)(2^{23} - 2^{21} + 2^{19} - 2^{17} + 2^{14} - 2^{10} + 2^9 - 2^7 + 1)[/TEX]
b) Số [TEX]2^{32} + 1[/TEX] có phải là số nguyên tố không ?
Cm: [TEX]2bc + b^2 + c^2 - a^2 = 4p(p - a)[/TEX]
2/ Tính nhanh giá trị biểu thức:
[TEX]A = x^3 - 30x^2 -31x + 1[/TEX] ; tại [TEX]x = 31[/TEX]
[TEX]B = x^5 - 15x^4 + 16x^3 - 29x^2 +13x[/TEX] ; tại [TEX]x = 14[/TEX]
[TEX]C = x^4 - 17x^3 + 17x^2 - 17x +20[/TEX] ; tại [TEX]x= 16[/TEX]
3/ Tính:
[TEX]A = 2\frac{1}{315} . \frac{1}{651} - \frac{1}{105} . 3\frac{650}{651} - \frac{4}{315.651} + \frac{4}{105}[/TEX]
4/a) Tính:
[TEX]A = (2^9 + 2^7 + 1)(2^{23} - 2^{21} + 2^{19} - 2^{17} + 2^{14} - 2^{10} + 2^9 - 2^7 + 1)[/TEX]
b) Số [TEX]2^{32} + 1[/TEX] có phải là số nguyên tố không ?