[Toán 8] Bài tập về nhà

C

casauchua_pr0girl

C

casauchua_pr0girl

ak` lưu ý bài 2 nek`
mấy bạn áp dụng diện tích tam giác để giải ngek

Giải gấp giùm nhak!:):):)
 
1

113113113

ne`

1 ) 98 thi` phai ?\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:
2 ) HD/AD + HE/BE + HF/CF = 1 ?????????
cung' co' moi lien quan j` dau nhi ?"
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[tex]1. a+b+c=0 \Rightarrow a^2 + b^2 + c^2 + 2(ab +bc +ca) =0 \Rightarrow ab +bc+ca = -7[/tex]

[tex] \Rightarrow a^2b^2 + b^2c^2 + a^2c^2 + 2 (ab^2c + bc^2a + ca^2b) =49[/tex]

[tex]\Rightarrow a^2b^2 + b^2c^2 + a^2c^2 + 2 abc(a+b+c) =49[/tex]

[tex]\Rightarrow a^2b^2 + b^2c^2 + a^2c^2 =49[/tex]

[tex] a^2 + b^2 + c^2 =14 \Rightarrow a^4 + b^4 + c^4 + 2(a^2b^2 + b^2c^2 + a^2c^2)=196[/tex]

[tex]\Rightarrow a^4 + b^4 + c^4= 98[/tex]

[tex]2. \frac{HD}{AD} = \frac{S_{HBC}}{S_{ABC}} [/tex] (chung đáy BC)

[tex] \frac{HE}{BE} = \frac{S_{HAC}}{S_{ABC}} [/tex]

[tex] \frac{HF}{CF} = \frac{S_{HBA}}{S_{ABC}} [/tex]

cộng vế với vế đc đpcm
 
D

dragon_boy211

giúp minh bai nay voi
Hình vuông ABCD, trên cạnh BC lấy P, trên cạnh đối BC lấy R sao cho AP vuông góc AR, AR cắt CD tại S, AP cắt DC tại Q, SP cắt QR tại H. Gọi M là trung điểm RQ, N la tđ SP, PS cắt AD tại I, AM cắt BC tại K. Cmr:
a) tam giác AQR và tam giác APS là tam giác cân
b) SP // AM
c) tứ giác AMHN là HCN
d) 4 điểm D, N, B, M thẳng hàng
 
Top Bottom