K
katori_bg
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A.Trên BC lấy điểm P, từ BC lấy điểm P, từ P kẻ đường thẳng song song với AC cắt AB tại M, trên tia đối của tia MB lấy điểm E sao cho EM=MB. Hai đường thẳng PE và CA cắt nhau tại F.Gọi N là trung điểm của FC.
a)Chứng minh rằng:Tứ giác AMPN là hình bình hành.
b)Tỉ số diện tích của tam giác CFD và tam giác BEP khi biết diện tích của tam giác AEF bằng 9cm vuông, diện tích tam giác EMP bằng 4cm vuông.
c)Khi P chạy trên BC, hãy chỉ ra trung điểm của MN chạy trên đường nào
Bài 2: Cho tam giác nhọn ABC vuông ở A. Gọi điểm D là trung điểm của AB. Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=2 EC. Gọi O là giao điểm của CD và BE. Chứng minh rằng:
a)SBOC=SAOC
b)BO=3 BE
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông ở A. Biết AB=c,BC=a,AC=b.Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC.A',B',C' là hình chiếu của G xuống các cạnh BC,AC,AB.Gọi s và S' lần lượt là
diện tích tam giác ABC và tam giác A'B'C'.Hãy tính tỉ số S/S'
a)Chứng minh rằng:Tứ giác AMPN là hình bình hành.
b)Tỉ số diện tích của tam giác CFD và tam giác BEP khi biết diện tích của tam giác AEF bằng 9cm vuông, diện tích tam giác EMP bằng 4cm vuông.
c)Khi P chạy trên BC, hãy chỉ ra trung điểm của MN chạy trên đường nào
Bài 2: Cho tam giác nhọn ABC vuông ở A. Gọi điểm D là trung điểm của AB. Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=2 EC. Gọi O là giao điểm của CD và BE. Chứng minh rằng:
a)SBOC=SAOC
b)BO=3 BE
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông ở A. Biết AB=c,BC=a,AC=b.Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC.A',B',C' là hình chiếu của G xuống các cạnh BC,AC,AB.Gọi s và S' lần lượt là
diện tích tam giác ABC và tam giác A'B'C'.Hãy tính tỉ số S/S'
Last edited by a moderator: