[Toán 8] bài tập về hình thang, tứ giác

D

djbirurn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tứ giác ABCD có [TEX]\hat{B} + \hat{D} = 180^o[/TEX] và AC là tia phân giác của [TEX]\hat{BAD}[/TEX]. Cm: [TEX]CB = CD[/TEX].

2) Cho tức giác ABCD có [TEX]\hat{A} - \hat{B} = 50^o[/TEX]. Tia phân giác của [TEX]\hat{C}[/TEX] và [TEX]\hat{D}[/TEX] cắt nhau ở I sao cho [TEX]\hat{CID} = 115^o[/TEX]. Tính[TEX] \hat{A}[/TEX] ; [TEX]\hat{B}[/TEX].

3) Cho tứ giác ABCD ; AB cắt CD ở E ; BC cắt AD ở F. Tia phân giác của [TEX]\hat{E}[/TEX] và [TEX]\hat{F}[/TEX] cắt nhau ở. Cm:
a) Nếu [TEX]\hat{BAD} = 130^o[/TEX] ; [TEX]\hat{BCD} = 50^o[/TEX] thì [TEX]IE\perp IF[/TEX].
b) [TEX]\hat{EIF} = \frac{\hat{BAD} + \hat{BCD}}{2}[/TEX]

4) Cho hình thang cân có đường cao bằng tổng nửa 2 đáy. Tính các góc tạo bởi 2 đường chéo.

5) Cho hình thang ABCD [TEX](AB//CD)[/TEX] ; E là trung điểm BC sao cho [TEX]\hat{AED} = 90^o[/TEX]. Cm: DE là tia phân giác [TEX]\hat{ADC}[/TEX].

6) Cho hình thang cân ABCD [TEX](AB//CD)[/TEX] sao cho [TEX]\triangle ABD[/TEX] cân ở A và [TEX]\triangle DBC[/TEX] cân ở D. Tính các góc của hình thang.
 
B

barbie_girl_1996

1) Cho tứ giác ABCD có [TEX]\hat{B} + \hat{D} = 180^o[/TEX] và AC là tia phân giác của [TEX]\hat{BAD}[/TEX]. Cm: [TEX]CB = CD[/TEX].

2) Cho tức giác ABCD có [TEX]\hat{A} - \hat{B} = 50^o[/TEX]. Tia phân giác của [TEX]\hat{C}[/TEX] và [TEX]\hat{D}[/TEX] cắt nhau ở I sao cho [TEX]\hat{CID} = 115^o[/TEX]. Tính[TEX] \hat{A}[/TEX] ; [TEX]\hat{B}[/TEX].

3) Cho tứ giác ABCD ; AB cắt CD ở E ; BC cắt AD ở F. Tia phân giác của [TEX]\hat{E}[/TEX] và [TEX]\hat{F}[/TEX] cắt nhau ở. Cm:
a) Nếu [TEX]\hat{BAD} = 130^o[/TEX] ; [TEX]\hat{BCD} = 50^o[/TEX] thì [TEX]IE\perp IF[/TEX].
b) [TEX]\hat{EIF} = \frac{\hat{BAD} + \hat{BCD}}{2}[/TEX]

4) Cho hình thang cân có đường cao bằng tổng nửa 2 đáy. Tính các góc tạo bởi 2 đường chéo.

5) Cho hình thang ABCD [TEX](AB//CD)[/TEX] ; E là trung điểm BC sao cho [TEX]\hat{AED} = 90^o[/TEX]. Cm: DE là tia phân giác [TEX]\hat{ADC}[/TEX].

6) Cho hình thang cân ABCD [TEX](AB//CD)[/TEX] sao cho [TEX]\triangle ABD[/TEX] cân ở A và [TEX]\triangle DBC[/TEX] cân ở D. Tính các góc của hình thang.

Cái nèy trong SBT toán lớp 8 đó............./:):cool::);)@};-.bạn về mở ra coi thử đi...gjải hết rồi đấy:cool::p:D:||-)
 
L

linhcute20

bài 4 , chỗ đưogf cao = tổng nửa 2 đáy là sao ??????? có giải đáp trong sahs bài tâp ko ...giúp với mấy ban pro toán
b-(b-(
 
Top Bottom