[ Toán 8] Bài tập về Các hằng đẳng thức đáng nhớ

H

harrypham

Đề thế này mới viết thành bình phương được bạn à:
[TEX](x-1)^2 + 2(x-1)(y+1) + (y+1)^2[/TEX].
Để cho dễ hình dung, bạn đặt [TEX]x-1=a,y+1=b[/TEX] thì đẳng thức trên trở thành [TEX]a^2+2ab+b^2=(a+b)^2=(x-1+y+1)^2=(x+y)^2[/TEX].
 
C

chuotbachkute

Đề thế này mới viết thành bình phương được bạn à:
[TEX](x-1)^2 + 2(x-1)(y+1) + (y+1)^2[/TEX].
Để cho dễ hình dung, bạn đặt [TEX]x-1=a,y+1=b[/TEX] thì đẳng thức trên trở thành [TEX]a^2+2ab+b^2=(a+b)^2=(x-1+y+1)^2=(x+y)^2[/TEX].

Bạn ơi, nhưng cái đề là [TEX](2x-1)^2 + 2(x-1)(y+1) + (y+1)^2[/TEX].
chứ k phải là [TEX](x-1)^2 + 2(x-1)(y+1) + (y+1)^2[/TEX].
 
H

huuthuyenrop2

Đề bạn cho sai rồi. Theo mình đề đúng nè:$ (2x-1)^2 + 2(2x-1)(y+1)+(y+1)^2$. Giải sẽ ra $ [(2x-1)+(y+1)] ^2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom