Toán 8 bài tập về BĐT,rút gọn biểu thức

S

solydxk

$${a^3} + {b^3} - ab(a + b) = (a + b)({a^2} + {b^2} - 2ab) = (a + b){(a - b)^2} \leqslant 0$$
$$do:a,b \leqslant 0$$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:
không biết đúng hay sai
cho $x=1$
Số hạng tổng quát: $\frac{n^2+3n+2}{n^2+3n}=\frac{(n+1)(n+2)}{n(n+3)}$
$A=S_{n}=\frac{(x+1)(x+2)}{x(x+3)}.\frac{(x+2)(x+3)}{(x+1)(x+4)}.\frac{(x+3)(x+4)}{(x+2)(x+5)}$$...$$\frac{(x+n)(x+n+1)}{(x+n-1)(x+n+2)}$
$=\frac{(x+2)(x+n)}{x(x+n+2)}=\frac{3n+3}{n+3}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom