K
kienduc_2000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀI 48/ TRANG 58: cho phân thức [TEX]\frac{x^2+4x+4}{x+2}[/TEX]
a) với điều kiện nào của x thì giá trị phân thức trên được xác định?
(giá trị phân thức trên được xác định khi [TEX]x+2 # 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x # -2[/TEX])
b) rút gọn phân thức trên : (x+2)
c) tìm giá trị x để giá trị phân thức bằng 1 (x= -1)
* d) có giá trị nào để giá trị phân thức bằng 0 hay không?
BÀI 49/ TRANG 58: đố em tìm được một phân thức (của một biến x) mà giá trị của nó được xá định với mọi giá trị x khác ước của 2
BÀI 50/ TRANG 58: thực hiện phép tính:
a/ [TEX](\frac{x}{x+1} +1) : ( 1-\frac{3x^2}{1-x^2})[/TEX]
b/ [TEX](x^2-1) (\frac{1}{x-1} - \frac{1}{x+1} -1)[/TEX]
BÀI 51/ TRANG 58: làm các phép tính sau
a) [TEX](\frac{x^2}{y^2}+\frac{y}{x}) : (\frac{x}{y^2}-\frac{1}{y}+\frac{1}{x})[/TEX]
b) [TEX](\frac{1}{x^2+4x+4} - \frac{1}{x^2-4x+4}) : (\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x-2})[/TEX]
a) với điều kiện nào của x thì giá trị phân thức trên được xác định?
(giá trị phân thức trên được xác định khi [TEX]x+2 # 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x # -2[/TEX])
b) rút gọn phân thức trên : (x+2)
c) tìm giá trị x để giá trị phân thức bằng 1 (x= -1)
* d) có giá trị nào để giá trị phân thức bằng 0 hay không?
BÀI 49/ TRANG 58: đố em tìm được một phân thức (của một biến x) mà giá trị của nó được xá định với mọi giá trị x khác ước của 2
BÀI 50/ TRANG 58: thực hiện phép tính:
a/ [TEX](\frac{x}{x+1} +1) : ( 1-\frac{3x^2}{1-x^2})[/TEX]
b/ [TEX](x^2-1) (\frac{1}{x-1} - \frac{1}{x+1} -1)[/TEX]
BÀI 51/ TRANG 58: làm các phép tính sau
a) [TEX](\frac{x^2}{y^2}+\frac{y}{x}) : (\frac{x}{y^2}-\frac{1}{y}+\frac{1}{x})[/TEX]
b) [TEX](\frac{1}{x^2+4x+4} - \frac{1}{x^2-4x+4}) : (\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x-2})[/TEX]