Y
yoonim_sshi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho biết x+y=3/2 và xy=-1/6. Tính giá trị của biểu thức B=x^17+y^17
Bài 2:
Cho tam giác ABC nhọn có AB<AC. Gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB,AC. Cho biết BC= 10 cm
1) Cmr EF là đường trung bình tam giác ABC. Tính EF (Câu này em làm đc)
2) Cmr tứ giác BEFC là hình thang (Em lm câu này ròy)
3)M trung điểm AF. Gọi D là điểm đối xứng của E qua M.
Cmr tứ giác ADFE là hình bình hành (Câu này xong lun òy)
4) Lấy điểm K thuộc đoạn DE sao cho góc EAK=góc FDC.o
Cmr AK;DF;BC đồng quy (m.n giúp em câu này nha)
5)Gọi H là giao điểm của AK và DF. Cmr H là trung điểm BC (Câu này nữa ạ
Tiêu đề: [Môn học + lớp] + nội dung.
Chú ý post đúng Box.
Nhắc nhở!
sasani.
Cho biết x+y=3/2 và xy=-1/6. Tính giá trị của biểu thức B=x^17+y^17
Bài 2:
Cho tam giác ABC nhọn có AB<AC. Gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB,AC. Cho biết BC= 10 cm
1) Cmr EF là đường trung bình tam giác ABC. Tính EF (Câu này em làm đc)
2) Cmr tứ giác BEFC là hình thang (Em lm câu này ròy)
3)M trung điểm AF. Gọi D là điểm đối xứng của E qua M.
Cmr tứ giác ADFE là hình bình hành (Câu này xong lun òy)
4) Lấy điểm K thuộc đoạn DE sao cho góc EAK=góc FDC.o
Cmr AK;DF;BC đồng quy (m.n giúp em câu này nha)
5)Gọi H là giao điểm của AK và DF. Cmr H là trung điểm BC (Câu này nữa ạ
Tiêu đề: [Môn học + lớp] + nội dung.
Chú ý post đúng Box.
Nhắc nhở!
sasani.
Last edited by a moderator: