[Toán 8] Bài tập toán 8

N

nhockhd20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1Tam giác ABC cân có AB=AC=5cm, BC=6cm. Tính diện tích tam giác. Kết quả là
Câu2 : Bất Phương Trình (3x-1)/5 > 2008 Có tập nghiệm x là :....
Câu 3 :Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH (H thuộc BC). Biết AB=1,35cm và BC=4,5cm. Tính BH. Kết quả là cm
Câu 4 : Giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=(2x-4)^2 - 4I4-2xI +1986 là ...........
Câu 5 : Cho tam giác ABC có AB=10cm, AC=22cm. AD là phân giác góc A (D thuộc BC). Từ D kẻ song song với AC cắt AB tại E. Tính độ dài đoạn DE.

Câu 6:Cho tam giác ABC. Trên các cạnh AB, AC lần lượt lấy các điểm M, N sao Cho AM/AB=AN/AC=2/3. Lấy I trên cạnh BC sao cho BI=1/2BC. AI cắt MN tại K. Biết BC=7,29cm. Tính độ dài đoạn MK
Câu 7: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức M=(3x-2)^2 +6l3x-2l -1994 là
Câu 8 : Có bao nhiêu cặp số tự nhiên (x,y) thỏa mãn x+y\leq147 ? Kết quả là
Câu 9 :Cho tam giác ABC, trên tia đối của các tia AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm M, N, P sao cho AM=4AB, BN=4BC, CP=4AC. Tính tỷ số diện tích của tam giác MNP và tam giác ABC. Kết quả là
Câu 10: Phương trình lx+26l + lx-2009l=2035 có bao nhiêu nghiệm là số nguyên
 
T

tom_stone01

Câu 1: 12
Câu 2: x>3347
Câu 3 AB^2=BH*BC <=> BH=AB^2/BC=0.405
Câu 4: 1986
Câu 7:-1994
(Muộn rồi, giải mấy câu đơn giản thôi, câu kia mai vẽ hình làm sau:D)
P/S: 200 vc vị chi là mua dc 1 cái rìu 1 tháng vs cái xẻng 3 ngày :)):))
 
T

tuananh8

Câu 5:
[TEX]DE=\frac{55}{8}=6,875 cm. .[/TEX]

200 Vcoin = 50000 đồng đấy
 
Last edited by a moderator:
H

hawkbit

Câu 6:Cho tam giác ABC. Trên các cạnh AB, AC lần lượt lấy các điểm M, N sao Cho AM/AB=AN/AC=2/3. Lấy I trên cạnh BC sao cho BI=1/2BC. AI cắt MN tại K. Biết BC=7,29cm. Tính độ dài đoạn MK
giải :
theo talet CM: MN//BC ==>> [TEX]\frac{MK}{BI} = \frac{KN}{IC} = \frac{AM}{AB}=\frac{2}{3}[/TEX]
Vì [TEX]\frac{MK}{BI} = \frac{KN}{IC}[/TEX] mà BI=IC [TEX]==>> MK=KN= \frac{1}{2}MN[/TEX]
Ta có [TEX] \frac{MN}{BC} = \frac{AM}{AB} =\frac{2}{3}[/TEX]
=> [TEX]\frac{MN}{7.92}=\frac{2}{3} <=> MN =5.28 <=> KN=\frac{MN}{2}=5.28 : 2=2.64[/TEX]
:D:D:D:D
 
H

hawkbit

bài 8: 149 cặp
bài9:
kẻ[TEX] PH \perp AB ; CK\perp AB[/TEX]
=>[TEX]PH // CK[/TEX] <=> [TEX]\frac{KC}{PH} =\frac{AC}{AP} = \frac{1}{5}[/TEX] (talet)
Vì tỉ số đường cao của 2 T/g =Căn bậc 2 của 2 T/g
==>>[TEX]\frac{KC^2}{PH^2}=\frac{1}{5^2}=\frac{\Delta ABC}{\Delta MNP}[/TEX]
Đ/S:[TEX]\frac{\Delta ABC}{\Delta MNP}=\frac{1}{25}[/TEX]
 
H

hawkbit

Bài 10:
Chia ra 3 TH sau:
*TH1: x\geq 2009 =>|x+26|=x+26 & |x-2009|= x-2009
PT <=> 2x-4018 = 0
<=> x =2009 (TM ĐK)
*TH2: 2009 >x\geq -26 =>|x+26|=x+26 & |x-2009|= -(x-2009)
PT <=> 2035=2035
<=>0=0
Như vậy ở điều kiện 2009 >x\geq -26 mọi TH đều đúng
=>2009 >x\geq -26
*TH3: x < -26 =>|x+26|=-(x+26) & |x-2009|= -(x-2009)
PT<=> -2x+52=0
<=> x = -26
TỪ 3 TH TRÊN TÌM ĐƯỢC NGHIỆM LÀ 2009\geq X\geq -(26)vậy có 2036 nghiệm nguyên
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
L

lazycat_95

1.12
2.x>3347
3.0.405
4.1986\Leftrightarrowx=2
5.10
7.-1994\Leftrightarrowx=2/3
8.74 cặp(nếu ko đảo lại th­u t­u x,y)
9.61
10.2036
6.2,43
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

các anh chị làm xong rồi thì giúp em cái nè nha
ai có hiểu rõ về định lý Bê- du không vậy
em mới lên lớp 8 thôi nà giúp em nha
 
T

tuananh8

các anh chị làm xong rồi thì giúp em cái nè nha
ai có hiểu rõ về định lý Bê- du không vậy
em mới lên lớp 8 thôi nà giúp em nha

định lý bê-du:
Số dư của phép chia đa thức:
[TEX]P(x)=a_nx^n+a_{x-1}n^{x-1}+....+a_1x^1+a_0[/TEX] cho nhị thức [TEX](x - a)[/TEX] bằng giá trị của đa thức [TEX]P(x)[/TEX] khi x = a.
 
R

_raijin_

tom lai la giai mot bai bezu ma no lay mot da thuc chia cho hai thang x-a va x-b thi cu xet hai da thuc co x=a va x=b la xong
 
K

khapro10

một người đi xe máy từ A đến B với vận tóc 30km/h . đến B người đó làm việc trong 1 giờ rồi quay về A với vận tóc 24km/h . biết thời gian tổng cộng hết 5 giờ 30 phút
 
P

p3nh0c

chắc là tìm quãng đường phải ko bạn?
gọi x(km) là quãng đường AB (x>30)
thời gian cả đi lẫn về của người đó ko kể thời gian nghỉ là : 5h30' - 1h = 4h30'= 4,5h
ta có pt: \frac{x}{30} + \frac{x}{24} = 4,5
\Rightarrow 4x + 5x = 540
\Leftrightarrow 9x = 540
\Rightarrow x= 60 (thỏa mãn điều kiện)
vậy AB dài 60 km
 
E

emhockemlem

Nguyên văn bởi th1104
các anh chị làm xong rồi thì giúp em cái nè nha
ai có hiểu rõ về định lý Bê- du không vậy
em mới lên lớp 8 thôi nà giúp em nha
Định lí bê-du nó được chứng minh thế này nè bạn:
Đề: Chứng minh rằng số dư tron gphép chia đa thức f(x) cho nhị thức (x-a) bằng f(a)
Giải:
Chia đa thức f(x) cho nhị thức (x-a) giả sử được thương là g(x) và dư r là hằng số
Ta có:
f(x) = (x-a)g(x) + r
Suy ra f(a) = 0.g(a) + r
=> r = f(a)

Nội dung bài toán trên là định lí bê-du, cho phép ta tính được số dư trong phép chia đa thức f(x) cho (x-a) mà không cần thực hiện phép chia.
 
D

dotnenphaihok

Câu 1:
Kẻ AH vuông góc với BC
mµ tam giác ABC cân tại A
\RightarrowAH là đường trung tuyến
\RightarrowBH=HC=\frac{BC}{2}=\frac{6}{2}=3 cm
Áp dụng đlý Py-ta-go vào tam giác vuông AHC
\RightarrowAH=4 cm
Sabc=\frac{1}{2}AH.BC=\frac{1}{2}.4.6=12 cm2o=&gt;o=&gt;o=&gt;:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom