[Toán 8] Bài tập toán 8

C

casauchua_pr0girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập Toán tổng hợp đây. Giúp tớ với(trong này có vài bài khó) :p

Bài 1: Tìm cắp số nguyên (x;y) thỏa mãn:
5[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX] = 17+2xy

Bài 2: Cho 3 số a,b,c thỏa mãn [TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]=3abc. Tính giá trị của biểu thức P=(1+[TEX]a/b[/TEX])(1+[TEX]b/c[/TEX])(1+[TEX]c/a[/TEX]).

Bài 3: Phân tích đa thức thành nhân tử:
A=x(x-2)([TEX]x^2[/TEX]-2x-5)+6
B=x([TEX]y^2[/TEX]-[TEX]z^2[/TEX])+y([TEX]z^2[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX])+z([TEX]x^2[/TEX]-[TEX]y^2[/TEX])

Bài 4: Tìm giá trị lớn nhất của:
a. y=-[TEX]x^2[/TEX]+5x+7 b. y=-2[TEX]x^2[/TEX]+4x
c. y=x(x+1)(4-x-[TEX]x^2[/TEX])

Bài 5: 1. Tam giac ABC vuông cân ở A, đường trung tuyến BM. Đường thẳng qua A vuông góc với BM, cắt BC ở D. Chứng minh rằng: DB=2DC.
2. Tam giác ABC vuông cân ở A. Trên BC lấy các điểm D,E sao cho BD=DE=EC. CMR: góc BAD=góc CAE<góc DAE.
 
N

nguyenphuongthao28598

Bài 2: Cho 3 số a,b,c thỏa mãn a^3+b^3+c^3=3abc. Tính giá trị của biểu thức P=(1+a/b)(1+b/

Có a^3+b^3+c^3=3abc\Rightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0
(a+b)^3+c^3-3ab(a+b+c)=0

(a+b+c){ (a+b)^2-(a+b)c+c^2-3ab}=0

(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)=0

\Rightarrow(a+b+c)=0\Rightarrowa=-(b+c)
b=-(a+c)
c=-(a+b)
\Rightarrowa^2+b^2+c^2-ab-ac-bc=0\Rightarrow2(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)=0
(a-b)^2+(b-c)^2+(a-c)^2=0

\Rightarrow(a-b)^2=0\Rightarrowa=b
tuong tu co b=c
c=a
(1+a/b)(1+b/c)(1+c/a)=2.2.2=8 khi a=b=c

khi a+b+c=0 \Rightarrowbieu thuc co gia tri la

(a+b)/b+(c+b)/c+(a+c)/a= -(abc)/abc=-1

NHO THANK MINH NHA THOI GIAN CO HAN MINH CON PHAI DI HOC VE SE GIAI HO BAN SAU
 
M

minhtuyb

Bài 3: Phân tích đa thức thành nhân tử:
A=x(x-2)([TEX]x^2[/TEX]-2x-5)+6
B=x([TEX]y^2[/TEX]-[TEX]z^2[/TEX])+y([TEX]z^2[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX])+z([TEX]x^2[/TEX]-[TEX]y^2[/TEX])
[TEX]A=x(x-2)(x^2-2x-5)+6=(x^2-2x)(x^2-2x-5)+6[/TEX]
-Đặt [TEX]t= x^2-2x[/TEX] thì:
[TEX]A=t(t-5)+6=t^2-5t+6=(t-2)(t-3)[/TEX]
-Thay [TEX]t= x^2-2x[/TEX], ta có: [TEX]A=(x^2-2x-2)(x^2-2x-3)[/TEX]
[TEX]B=x(y^2-z^2)+y(z^2-x^2)+z(x^2-y^2)=xy^2-xz^2+yz^2-x^2y+x^2z-y^2z=(xy^2-xz^2)+(yz^2-y^2z)+(x^2z-x^2y)=x(y-z)(y+z)-yz(y-z)-x^2(y-z)=(y-z)(xy+xz-yz-x^2)=(y-z)[(xz-yz)+(xy-x^2)]=(y-z)[z(x-y)-x(x-y)]=(x-y)(y-z)(z-x)[/TEX]
Thanks mình nha :D:D
 
N

nguyenphuongthao28598

4: Tìm giá trị lớn nhất của: a. y=-x^2+5x+7 b. y=-2x^2+4x c. y=x(x+1)(4-x-x^2)

Làm phần a thôi bà con ơi
y= -(x^2-2.x.5/2+(5/2)^2) +53/4
y= -(x-5/2)^2+53/4
Có -(x-5/2)^2\leq0 với mọi x\Rightarrow -(x-5/2)^2+53/4\leq53/4

Vậy giá trị lớn nhất của y=53/4 khi -(x-5/2)=0 khi x=5/2

B, Y=-2X^2+4X-2+2
Y=-2(X^2-2X+1)+2
Y=-2(X-1)^2+2
Ta có -2(x-1)^2\leq0 với mọi x\Rightarrow-2(x-1)^2+2\leq2 với mọi x
Vậy giá trị của y lớn nhất khi -2(x-1)^2=0\Rightarrowx=1
 
C

casauchua_pr0girl

ek mấy pạn. Mình nhờ chút!
Mấy pạn zô ''bài tập đinh lí Ta-lét'' tìm bài của casauchua_pr0girl và giải giùm mjh` nhé! Tks nhìu :D
 
Top Bottom