[Toán 8]Bài tập SGK

H

hoang_yen_nhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh vs, ai giai ho minh bai 45.46 trang 133nhe!!!!!!

BAI 45. hai cạnh của một hình bình hành có độ dài là 6cm và 4cm.mộ trong các đường cao có độ dài là 5cm.
Tính độ dai đường cao kia

BAI 46. cho tam giác ABC. Gọi M,N là các trung điểm tương ứng của AC,BC. CMR diện tích của hình thang ABNM bằng 3/4 diện tích của tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

bài 45
giả sử hình bình hành ABCD có AB=CD=6;BC=AD=4
đường cao AH có độ dài 5
đường cao còn lại là AK( H,K thuộc cạnh của hình bình hành)
tam giác ABC =tam giác CDA(c.g.c) dễ dàng CM
\Rightarrow diện tích tam giác ABC =diện tích tam giác CDA (1)
TH1
H thuộc BC\RightarrowK thuộc DC
từ (1) ta có [TEX]\frac{1}{2}.BC.AH=\frac{1}{2}.AK.DC[/TEX]
\Leftrightarrow5.4=6.AK
\RightarrowAK=[TEX]\frac{10}{3}[/TEX]
TH2
H thuộc DC\RightarrowK thuộc BC
từ (1) ta có [TEX]\frac{1}{2}.BC.AK=\frac{1}{2}.AH.DC[/TEX]
\LeftrightarrowAK.4=6.5
\RightarrowAK=7,5
BÀI 46
tam giác ABC đồng dạng với tam giác MNC(c.g.c)
\Rightarrow[TEX]\frac{S MNC}{S ABC}={(\frac{NC}{BC})}^{2}=\frac{1}{4}[/TEX]
\Rightarrow diện tích hìng thang ABNM =[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] diện tích tam giác ABC
 
Top Bottom