giải phương trình sau: lx-7l=2x+3
Tuấn Tiền Tỉ Học sinh mới Thành viên 3 Tháng bảy 2017 1 1 6 22 Quảng Ninh 3 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau: lx-7l=2x+3 Reactions: Ngọc's
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau: lx-7l=2x+3
Ngọc's Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 596 555 201 21 Vĩnh Phúc THPT Lê Xoay 3 Tháng bảy 2017 #2 Ta có: Với x-7>0 => [tex]\left | x-7 \right |=x-7[/tex] x-7=2x+3 <=> x = -10 Với x-7<0 [tex]=>\left | x-7 \right |=7-x[/tex] 7-x = 2x+3 <=> 3x =4 <=> x = [tex]\frac{4}{3}[/tex] Vậy x.... Reactions: Eddie225
Ta có: Với x-7>0 => [tex]\left | x-7 \right |=x-7[/tex] x-7=2x+3 <=> x = -10 Với x-7<0 [tex]=>\left | x-7 \right |=7-x[/tex] 7-x = 2x+3 <=> 3x =4 <=> x = [tex]\frac{4}{3}[/tex] Vậy x....
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 3 Tháng bảy 2017 #3 Tuấn Tiền Tỉ said: giải phương trình sau: lx-7l=2x+3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu $x-7\geq 0\Leftrightarrow x\geq 7$ ta có: $x-7=2x+3\Leftrightarrow x=-10$ (KTM) Nếu $x-7<0\Leftrightarrow x<7$ ta có: $7-x=2x+3\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{3}$ (TM) Vậy... Ngọc's said: Ta có: Với x-7>0 => [tex]\left | x-7 \right |=x-7[/tex] x-7=2x+3 <=> x = -10 Với x-7<0 [tex]=>\left | x-7 \right |=7-x[/tex] 7-x = 2x+3 <=> 3x =4 <=> x = [tex]\frac{4}{3}[/tex] Vậy x.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phải là $x-7\geq 0$ chứ nhỉ? ^^ vs lại Ngọc còn chưa loại nghiệm kìa ^^ Reactions: Ngọc's and Eddie225
Tuấn Tiền Tỉ said: giải phương trình sau: lx-7l=2x+3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu $x-7\geq 0\Leftrightarrow x\geq 7$ ta có: $x-7=2x+3\Leftrightarrow x=-10$ (KTM) Nếu $x-7<0\Leftrightarrow x<7$ ta có: $7-x=2x+3\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{3}$ (TM) Vậy... Ngọc's said: Ta có: Với x-7>0 => [tex]\left | x-7 \right |=x-7[/tex] x-7=2x+3 <=> x = -10 Với x-7<0 [tex]=>\left | x-7 \right |=7-x[/tex] 7-x = 2x+3 <=> 3x =4 <=> x = [tex]\frac{4}{3}[/tex] Vậy x.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phải là $x-7\geq 0$ chứ nhỉ? ^^ vs lại Ngọc còn chưa loại nghiệm kìa ^^