Toán [TOÁN 8] Bài tập nâng cao

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\Leftrightarrow (ab+c+ca)(a+b+c)=abc[/tex]
Do a+b+c=1
=>ab+bc+ca-abc=0
<=>b(a+c)+ac(1-b)=0
a+b+c=1 =>b=1-a-c và 1-b=a+c
=>b(a+c)+ac(a+c)=0
<=>(a+c)(1-a-c+ac)=0
<=>(a+c)(1-a)(1-c)=0
<=>a+c=0 =>b=1
hoặc a=1 =>b+c=0
hoặc c=1 =>a+b=0
rồi thay vào TH nào cũng ra P=1
 
Last edited:
  • Like
Reactions: linhtrangnguyen08
Top Bottom