[Toán 8] Bài tập khó

A

anhphuong147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I. HÌNH HỌC;
1) Cho tam giác ABC có AB<AC. Từ trung điểm M của BC vẽ đường thẳng vuông góc với phân giác của góc A cắt AB tại D và AC tại E. Chứng minh BD = CE.
2) Trên cạnh BC của tam giác ABC lấy hai điểm D và E sao cho BD = CE. Qua D và E vẽ các đường thẳng song song với AB cắt cạnh AC tại F và G. Chứng minh DE + EG = AB.

II.PHÂN TÍCH NHÂN TỬ
1) a^3 + 4a^2 - 7a - 10
2) (X^2 - 8 )^2 +36
Giải giúp mình nha:)

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
T

th1104


1. $ a^3 + 4a^2 - 7a - 10 = (a+1)(a-2)(a+5) $

2. $(x^2-8)^2+36$

$=x^4-16x^2+64+36$

$=x^4-16x^2+100$

$=x^4+20x^2+100-36x^2$

$=(x^2+10)^2-36x^2$

$=(x^2-6x+10)(x^2+6x+10)$
 
N

nguyenbahiep1

phân tích đa thức thành nhân tử

[laTEX] a^3 + 4a^2 - 7a - 10 = a^3 - 2a^2 + 6a^2 - 12a + 5a -10 \\ \\ a^2(a-2) + 6a(a-2) + 5(a-2) = (a-2)(a^2 + 6a +5 ) = (a-2)(a+5)(a+1) [/laTEX]
 
Top Bottom