[Toán 8] bài tập khó

M

mttoo_lauka_761

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tich 2 số chẵn liên tiếp mà hiệu bình phương 2 số đó bằng 52
2)Giá trị của x để: [TEX]9-10x-2x^2 [/TEX] có giá trị lớn nhất
3)Giá trị của x để : [TEX]4x^2 - 3x +7[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất
4) Diện tích Hính chữ nhật, có chiều dài gấp 4,5 lần chiều rộng, chu vi là 38,5cm


Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
L

legendyugi

1, 2 số cần tìm đó là 2x+2 và 2x,ta có[TEX](2x+2)^2-(2x)^2=52[/TEX]giải ra ta tìm đc [TEX]x=6 \Rightarrow [/TEX]2 số cần tìm là 14 và 12


2, [TEX]9-10x-2x^2=-2(x+\frac{5}{2} )^2 +\frac{25}{2} +9 =-2(x+\frac{5}{2} )^2 +\frac{43}{2} \leq \frac{43}{2} \Rightarrow Max=\frac{43}{2} \Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}[/TEX]


3, Tương tự[TEX]4x^2-3x+7=4(x-\frac{3}{8} )^2 +\frac{103}{16} \Rightarrow Min=\frac{103}{16} \Leftrightarrow x=\frac{3}{8}[/TEX]

4, Gọi độ dài chiều rộng là [TEX]x \Rightarrow[/TEX]chiều dài là [TEX]\frac{9x}{2} \Rightarrow (x+2. \frac{9x}{2})= \frac{77}{2} \Rightarrow x= \frac{7}{2} \Rightarrow S=\frac{7}{2} . (\frac{7}{2} . \frac{9}{2}) = \frac{441}{8}[/TEX]
 
H

hanah_anna95

1) Tich 2 số chẵn liên tiếp mà hiệu bình phương 2 số đó bằng 52
2)Giá trị của x để: 9-10x-2[TEX][/TEX]x^2 có giá trị lớn nhất
3)Giá trị của x để : 4[TEX][/TEX]x^2 - 3x +7 đạt giá trị nhỏ nhất
4) Diện tích Hính chữ nhật, có chiều dài gấp 4,5 lần chiều rộng
, chu vi là 38,5cm
NHANH HO MINH NHA! MAI PHẢI NỘP RỒI! HUHU:(:-SS

1)gọi 2 số chẵn liên tiếp cần tìm là [TEX][/TEX]2k;2k+2[TEX][/TEX]
ta có:[TEX](2k+2)^2-4k^2=52[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4k^2+8k+4-4k^2=52[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 8k=48[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow k=6[/TEX]
vậy 2 số cần tìm là 12 và 14[/TEX]

~> Xem các bài viết của mọi người để sử dụng Latex!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom