[Toán 8]-Bài tập khó về tam giác đồng dạ

B

begio9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em làm bài này với!
Điểm M thuộc cạnh BC của tam giác ABC. Một đường thẳng đi qua M cắt AC tại N, cắt AB tại P. Dựng hình bình hành BMNQ. Đường thẳng qua P và song song với BC cắt AQ tại R.
Chứng minh: RP=MC
Em định chứng minh CR//MP để từ đó suy ra tứ giác CRPM là hình bình hành! Nhưng hình như cách này không ổn cho lắm! Ai có cách khác nhanh hơn ko?
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

Ai giúp em làm bài này với!
Điểm M thuộc cạnh BC của tam giác ABC. Một đường thẳng đi qua M cắt AC tại n, cắt BC tại P. Dựng hình bình hành BMNQ. Đường thẳng qua P và song song với BC cắt AQ tại R.
Chứng minh: RP=MC
Em định chứng minh CR//MP để từ đó suy ra tứ giác CRPM là hình bình hành! Nhưng hình như cách này không ổn cho lắm! Ai có cách khác nhanh hơn ko?
Điểm M thuộc BC rồi sao đường thẳng qua M lại cắt BC tại P nữa nhỉ?
 
B

begio9999

AC mà bạn! Bạn nhìn kĩ đề bài đi! Nếu bạn giải đc thì trả lời ngay cho mình nhé! Thanks
 
L

linkinpark_lp

AC mà bạn! Bạn nhìn kĩ đề bài đi! Nếu bạn giải đc thì trả lời ngay cho mình nhé! Thanks
Ai giúp em làm bài này với!
Điểm M thuộc cạnh BC của tam giác ABC. Một đường thẳng đi qua M cắt AC tại n, cắt BC tại P. Dựng hình bình hành BMNQ. Đường thẳng qua P và song song với BC cắt AQ tại R.
Chứng minh: RP=MC
Em định chứng minh CR//MP để từ đó suy ra tứ giác CRPM là hình bình hành! Nhưng hình như cách này không ổn cho lắm! Ai có cách khác nhanh hơn ko?
Mình đã đọc rồi nhưng vẫn không hiểu đoạn này lắm?...............................
 
Top Bottom