Toán [TOÁN 8] Bài tập hình

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1)
[tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A => [tex]\widehat{BAC}=\widehat{ABC}=45[/tex] độ :D
CM tương tự => [tex]\widehat{BDC}=\widehat{DCB}[/tex] = 45 độ
=> [tex]\widehat{BCA}=\widehat{DCB}[/tex]
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong => AB // CD
=> Tứ giác ABCD là hình thang, lại có A=90 độ nên là hình thang vuông
 

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
1)
[tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A => [tex]\widehat{BAC}=\widehat{ABC}=45[/tex] độ :D
CM tương tự => [tex]\widehat{BDC}=\widehat{DCB}[/tex] = 45 độ
=> [tex]\widehat{BCA}=\widehat{DCB}[/tex]
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong => AB // CD
=> Tứ giác ABCD là hình thang, lại có A=90 độ nên là hình thang vuông
vẽ hình giúp mình với bạn
 
Top Bottom