Toán [TOÁN 8] Bài tập hình

Dora Dora BlueHappy

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
58
16
36
21
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cho [tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại A, AB =15cm, AC=20cm, Ah là đường cao.
a, AH=? BC=?
b, Vẽ D đối xứng B qua H, dừng hình bình hành ADCE. Chứng minh rằng: ABCE là hình thang cân.
c, AE=?
d, Diện tích ABCE?


Hình:
https://drive.google.com/open?id=0B4HBwzpQxfGAOVV5OXZLTDFtOWc
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
chị nói cách làm cho e nha
a, tính BC theo định lí pytago, AH theo hệ thức lượng
b,ABCE là hình thang rồi này , ta chứng minh AB=CE
Vì AB=AD mà AD=CE=>Điều phải chứng minh
c,tính AE cũng có nghĩa là tính DC
mà CD=BC-BD=BC-2BH(BC có ở câu a, còn BH thù áp dụng pytago cho tam giác AHB)
d, S(ABCE)=1/2(AE=BC)*AH
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
hệ thức lượng trong tam giác vuông mà e?
 
Top Bottom