Toán [TOÁN 8] Bài tập hình

Animegirls12345

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
22
2
6
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), vẽ đường cao AH (H thuộc BC).
a) C/m: tam giác ACH đồng dạng tam giác ABC
b) Trên AC, lấy điểm E sao cho AB = AE. Vẽ ED vuông góc BC (D thuộc BC). C/m: CE.CA = CD.CB
c) C/m: AH = HD
d) C/m: AD.BE = AE.BD + AB.DEDSC_0647.JPG
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
1/a/tam giác ach đồng dạng với tam giác cba(g.g)
b/xét tam giác dec đồng dạng tam giác abc(g.g)
suy ra ce/cd=cb/ca
suy ra dpcm ce.ca=cd.cb
 
Top Bottom