Toán [TOÁN 8] Bài tập hình

trangthunguyendinh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
71
15
51
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác ABC vuông tại A(ABC=60). Trên nửa mf có bờ là đường thẳng AB chứa điểm C,kẻ tia Ax//BC.Trên Ax lấy D/AD=DC
a,Tính các góc BAD;ADC
b,CM tứ giác ABCD là hình thang cân
c,gọi M là trung điểm BC.Tứ giác ADMB là hình gì?vì sao
d,so sánh S AMCD với S ABC
2.cho hình chữ nhật ABCD vẽ BH vuông góc Ac,goi M là trung điểm AH,K là trung điểm CD,I là trung điểm BH
a,CM tứ giác MKCI là hbh
b,cm:CI vuông góc BM
 

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
22
Sơn La
bài 2
bạn tự vẽ hình nha
a)ta có M, I lần lượt là trung điểm của AH và BH (GT)
=>MI là đường trung bình của tam giác AHB=>MI//AB và MI=AB/2
mà K là trung điểm của DC nên KC=MI=AB/2(AB=DC)
xét tứ giác MKCI có MI//KC và MI=KC=>tứ giác MKCI là hình bình hành
b)theo câu a : MI//AB, mà AB vuông góc BC nên MI vuông góc BC
=> I laf trực tâm tam giác BMC=>IC vuông góc MB
chúc bạn học tốt:D:D:D
 

trangthunguyendinh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
71
15
51
Nghệ An
sao CK//AB vậy ạ bn?????????

còn bài 1 hướng làm thế nào vậy ạ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom