Toán [TOÁN 8] Bài tập hình

Phạm Thái Dương

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
4
1
6
20
Bình Định

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
áp dụng tính chất của đường trung bình ta có:de//bc và ik//bc
suy ra de//ik
tương tự:dk//ag, ei//ag.
suy ra dk//ei. mà de//ik nên deik là hình bình hành . suya ra de=ik
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
C-o-s-mos\color{green}{\text{C-o-s-mos}}
Capture12.PNG
Ta có: BE=AE,DA=DCBE=AE , DA=DC
DE\rightarrow DE
là đường trung bình của ΔABC\Delta ABC
DE//BC(1)\rightarrow DE // BC (1)
\\
DE=12BC(2)DE=\dfrac{1}{2}BC(2)
Lại có :
BI=GI,GK=KCBI = GI , GK=KC
IK\rightarrow IK
là đường trung bình của ΔBGC\Delta BGC
IK//BC(3)\Rightarrow IK // BC (3)
\\
IK=12BC(4)IK=\dfrac{1}{2}BC(4)
Từ (1),(3)DE//IK(1), (3) \Rightarrow DE//IK
Từ (2),(4)DE=IK(2),(4) \Rightarrow DE=IK
 
Last edited:
Top Bottom