D
devil_c00l
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC cân tại A. Vẽ đường cao AH, BK. Chứng minh [tex]\frac{1}{BK^2}[/tex] = [tex]\frac{1}{BC^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{4AH^2}[/tex].
2. Cho hình vuông ABCD. Gọi I là một điểm nằm trên cạnh AB. Tia DI và tia CB cắt nhau tại K. Dx vuông góc với DK và cắt đường thẳng BC tại L.
a) Chứng minh [tex]\large\Delta[/tex] DIL cân.
b) Chứng minh [tex]\frac{1}{DI^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{DK^2}[/tex] không đổi khi I di động trên đoạn thẳng AB.
3. Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác AD.
a) Chứng minh hệ thức [tex]\frac{\sqrt{2}}{AD}[/tex] = [tex]\frac{1}{AB}[/tex] + [tex]\frac{1}{AC}[/tex].
b) Hệ thức trên thay đổi như thế nào nếu thay đường phân giác trong AD bởi đường phân giác ngoài AE
2. Cho hình vuông ABCD. Gọi I là một điểm nằm trên cạnh AB. Tia DI và tia CB cắt nhau tại K. Dx vuông góc với DK và cắt đường thẳng BC tại L.
a) Chứng minh [tex]\large\Delta[/tex] DIL cân.
b) Chứng minh [tex]\frac{1}{DI^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{DK^2}[/tex] không đổi khi I di động trên đoạn thẳng AB.
3. Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác AD.
a) Chứng minh hệ thức [tex]\frac{\sqrt{2}}{AD}[/tex] = [tex]\frac{1}{AB}[/tex] + [tex]\frac{1}{AC}[/tex].
b) Hệ thức trên thay đổi như thế nào nếu thay đường phân giác trong AD bởi đường phân giác ngoài AE
Last edited by a moderator: