1.Cho hình thang ABCD ( AB song song CD ) AC cắt BD tại O . C/m diện tích tam giác AOD = BOC
P phineasdroid 16 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho hình thang ABCD ( AB song song CD ) AC cắt BD tại O . C/m diện tích tam giác AOD = BOC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho hình thang ABCD ( AB song song CD ) AC cắt BD tại O . C/m diện tích tam giác AOD = BOC
N nhuquynhdat 16 Tháng hai 2014 #2 Kẻ $AH \perp CD$ Ta có: $S_{ACD}= \dfrac{1}{2}.AH.CD$ $S_{BCD}= \dfrac{1}{2}.AH.CD$ $\to S_{ACD}=S_{BCD}$ $\to S_{AOD}+ S_{DOC}= S_{DOC}+S_{BOC} \to S_{AOD}= S_{BOC}$
Kẻ $AH \perp CD$ Ta có: $S_{ACD}= \dfrac{1}{2}.AH.CD$ $S_{BCD}= \dfrac{1}{2}.AH.CD$ $\to S_{ACD}=S_{BCD}$ $\to S_{AOD}+ S_{DOC}= S_{DOC}+S_{BOC} \to S_{AOD}= S_{BOC}$
H huynhbachkhoa23 16 Tháng hai 2014 #3 Ta có: vì $AB//CD$ $\to S_{ACD}=S_{BDC}$ $\to S_{ACD}-S_{COD}=S_{BDC}-S_{COD}$ $\to S_{AOD}=S_{DOC}$