[Toán 8] Bài tập giải toán bằng máy tính cầm tay

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]P(x)=6x^3-7x^2-16x+m[/TEX]
a) Tìm m để [TEX]P(x) \vdots (2x+3)[/TEX]
b) Với m vừa tìm được, hãy tìm dư khi chia P(x) cho [TEX]3x-2[/TEX] và phân tích P(x) thành tích các thừa số bậc nhất

HELP!!!!!!!!!!!!!!!!
Mình đang cần gấp các bạn giải giúp mình câu b) thôi cũng được
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

a. Để P chia hết cho 2x+3 tức P=0 nhận [TEX]x= -\frac{3}{2}[/TEX] là 1 nghiệm

[TEX]\Rightarrow \fbox{ m=12}[/TEX]

b.Với m=12 thì

[TEX]P=(2x+3)(x-2)(3x-2)[/TEX]
 
Top Bottom