[Toán 8] Bài tập đội tuyển Casio

R

ranmouri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số lớn nhất trong các số tự nhiên dạng [TEX]\overline{1x2y3z4}[/TEX] [TEX]\vdots [/TEX] 7 và 13
-----------------------------o0o------------------------------
:khi (50): Giúp em với ạ. Thứ 2 em phải trả bài tập cho thầy rồi :khi (201):
 
H

huuthuyenrop2

Bài 3:
1x2y3z4 chia hết cho 7
+) Số nhỏ nhất thoả mãn có dạng:[TEX]\overline{10203z4}[/TEX]. Thử lần lượt với [TEX]z=1,2,3,...,9[/TEX] thấy [TEX]z=3[/TEX] thoả mãn. Số nhỏ nhất là 1020334
+) Số nhỏ nhất thoả mãn có dạng:[TEX]\overline{19293z4}[/TEX]. Thử lần lượt với [TEX]z=9,8,7,...,1[/TEX] thấy [TEX]z=5[/TEX] thoả mãn. Số nhỏ nhất là 1929354
 
Top Bottom