C
casauchua_pr0girl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài tập định lí Ta-lét đey.Mình học toán đủ dùng thôi nên mấy pạn làm cho mình tham khảo nhé
Bài 1: Cho hình thang ABCD đáy nhỏ AB; E là trung điểm của CD. AE, BE cắt BD và AC ở M, N. MN cắt AD ở I, cắt BC ở K.
a. Chứng minh MN//AB.
b. Cho CD=a, AB=b. Tính MN.
c. Chứng minh IM=NK.
Bài 2: Cho tứ giác ABCD. Đường thẳng đi qua A và song song với BC, cắt BD ở E. Đường thẳng đi qua B và song song với AD cắt AC ở G.
a. Chứng minh EG//DC.
b. Giả sử AB//CD. Chứng minh [TEX]AB^2[/TEX] = EG.DC
Bài 3: Cho tam giác ABC đường phân giác AD. Điểm M thuộc cạnh AB, điểm N thuộc cạnh AC sao cho BM=BD, CN=CD. Chứng minh MN//BC.
Bài 1: Cho hình thang ABCD đáy nhỏ AB; E là trung điểm của CD. AE, BE cắt BD và AC ở M, N. MN cắt AD ở I, cắt BC ở K.
a. Chứng minh MN//AB.
b. Cho CD=a, AB=b. Tính MN.
c. Chứng minh IM=NK.
Bài 2: Cho tứ giác ABCD. Đường thẳng đi qua A và song song với BC, cắt BD ở E. Đường thẳng đi qua B và song song với AD cắt AC ở G.
a. Chứng minh EG//DC.
b. Giả sử AB//CD. Chứng minh [TEX]AB^2[/TEX] = EG.DC
Bài 3: Cho tam giác ABC đường phân giác AD. Điểm M thuộc cạnh AB, điểm N thuộc cạnh AC sao cho BM=BD, CN=CD. Chứng minh MN//BC.
Last edited by a moderator: