Toán [TOÁN 8] Bài tập Đại

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô ác!!! Help me ngay! Mai em phải có! nếu k cô bằm em mất ý
1. Tính nhanh giá trị biểu thức
[tex]A=2\tfrac{1}{547}. \frac{3}{211}-\frac{546}{547}.\frac{1}{211}-\frac{4}{547.211}[/tex]

[tex]B=3\tfrac{1}{117}.\frac{1}{119}-\frac{4}{117}. 5\tfrac{118}{119}. \frac{5}{117. 119}+\frac{8}{39}[/tex]

2. Tính giá trị các biểu thức
[tex]M=x^{15}- 8x^{14}+8x^{13}- 8x^{12}+...- 8x^{2}+8x-5[/tex] tại x=7

[tex]N= x^{7}-26x^{6}+27x^{5}-47x^{4}-77x^{3}+50x^{2}+x-24[/tex] tại x=25
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Cô ác!!! Help me ngay! Mai em phải có! nếu k cô bằm em mất ý

2. Tính giá trị các biểu thức
[tex]M=x^{15}- 8x^{14}+8x^{13}- 8x^{12}+...- 8x^{2}+8x-5[/tex] tại x=7
$M=x^{15}- 8x^{14}+8x^{13}- 8x^{12}+...- 8x^{2}+8x-5\\=x^{15}-(x+1)x^{14}+(x+1)x^{13}-(x+1)x^{12}+...-(x+1)x^{2}+(x+1)x-5\\=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...-x^{3}-x^2+x^2+x-5\\=x+5\\=7-5=2$
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cô ác!!! Help me ngay! Mai em phải có! nếu k cô bằm em mất ý
1. Tính nhanh giá trị biểu thức
png.latex


png.latex


2. Tính giá trị các biểu thức
png.latex
tại x=7

png.latex
tại x=25
1.
$A=2\dfrac1{547}.\dfrac 3{211}-\dfrac{546}{547}.\dfrac1{211}-\dfrac 4{547.211}=\dfrac{3.1095}{547.211}-\dfrac{546}{547.211}-\dfrac{4}{547.211}
\\=\dfrac{3285-546-4}{547.211}=\dfrac{2735}{547.211}=\dfrac{5747.5}{547.211}=\dfrac{5}{211}
\\B=3\dfrac1{117}.\dfrac1{119}-\dfrac 4{117}.5\dfrac{118}{119}\color{red}{-}\dfrac 5{117.119}+\dfrac 8{39}=\dfrac{352}{117.119}-\dfrac{4.713}{117.119}-\dfrac{5}{117.119}+\dfrac{8}{39}
\\=\dfrac{352-2852-5}{117.119}+\dfrac 8{39}=\dfrac{-2505}{117.119}+\dfrac 8{39}=\dfrac{-3.835}{3.13.119}+\dfrac 8{39}=\dfrac{-835}{39.119}+\dfrac 8{39}
\\=\dfrac{-835+952}{39.119}=\dfrac{117}{39.119}=\dfrac{39.3}{39.119}=\dfrac{3}{119}$
2.
$x=25\Rightarrow 26=x+1;27=x+2;47=2x-3;77=3x+2;50=2x
\\\Rightarrow N=x^7-x^6(x+1)+x^5(x+2)-x^4(2x-3)-x^3(3x+2)+x^2.2x+x-24
\\=x^7-x^7-x^6+x^6+2x^5-2x^5+3x^4-3x^4-2x^3+2x^3+x-24
\\=x-24=25-24=1$
 
Top Bottom