Toán [TOÁN 8] Bài tập Đại

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1. Tìm y biết
a) (y-2)^3 - (y-3)(y^2 +3y + 9) +6(y+1)^2 = 49
b) (y+3)^3 - (y+1)^3 = 56
2. Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác
Cho : A = a^2b^2 - ( a^2 + b^2 +c^2 )^2'
Chứng minh A > 0
1.
a) $(y-2)^3 - (y-3)(y^2 +3y + 9) +6(y+1)^2 = 49$
$\Leftrightarrow y^3-6y^2+12y-8-y^3+27+6y^2+12y+6=49$
$\Leftrightarrow 24y=24$
$\Leftrightarrow y=1$
b) $(y+3)^3 - (y+1)^3 = 56$
$\Leftrightarrow y^3+9y^2+27y+27-y^3-3y^2-3y-1=56$
$\Leftrightarrow 6y^2+24y-30=0$
$\Leftrightarrow y^2+4y-5=0$
$\Leftrightarrow (y-1)(y+5)=0$
$\Leftrightarrow y=1;y=-5$
2. Đề sai
 
Top Bottom