Toán [TOÁN 8] Bài tập Đại

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
1) Cho a, b > 0 . CMR 1/a + 1/b >= 4/ ( a+b )
gif.latex
gif.latex
 

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
các bạn giúp mik giải bài này với !
viết biểu thức tính diện tích của một hình chữ nhật theo x và y, biết hai kích thước của hình chữ nhật đó là (2x+y) và (2x-y).
Áp dụng: tính diện tích hình chữ nhật khi x=2,5 mét và y=1 mét.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$A=\dfrac{2}{x+y}+\dfrac{3}{x^2+y^2}=2+\dfrac{3}{(x+y)^2-2xy}=2+\dfrac{3}{1-2xy}$
$A_{min}\Leftrightarrow 1-2xy_{max}\Leftrightarrow xy=0\Rightarrow A\geq 2+\dfrac{3}{1-0}=5$
Dấu '=' xảy ra khi $x=0;y=1$ or $x=1;y=0$
Vậy...

các bạn giúp mik giải bài này với !
viết biểu thức tính diện tích của một hình chữ nhật theo x và y, biết hai kích thước của hình chữ nhật đó là (2x+y) và (2x-y).
Áp dụng: tính diện tích hình chữ nhật khi x=2,5 mét và y=1 mét.
Bt: $S=(2x+y)(2x-y)=4x^2-y^2$ (đvdt)
Áp dụng: $S=4.2,5^2-1=25-1=24(m^2)$
 
Top Bottom