cho x+y=3; xy=1 tinh x^5+y^5; x^7+y^7
B bucu123 Học sinh mới Thành viên 27 Tháng bảy 2017 1 1 6 27 Ninh Bình 31 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=3; xy=1 tinh x^5+y^5; x^7+y^7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=3; xy=1 tinh x^5+y^5; x^7+y^7
Vi Nguyen Học sinh tiến bộ Thành viên 26 Tháng tư 2017 760 900 179 21 Bình Định THPT Chuyên Chu Văn An 31 Tháng bảy 2017 #2 ta co: x+y=3 =>(x+y)^2=9 =>X^2+Y^2=7 taco:x^3+y^3=(x+y)(x^2+y^2-xy) =>x^3+y^3=3(7-1)=18 mà x^5+y^5=(X^2+Y^2)(X^3+Y^3)-X^2Y^2(X+Y) =>x^5+y^5=7.18-1.3 =123 ''lkie'' for me! Alice Reactions: bucu123
ta co: x+y=3 =>(x+y)^2=9 =>X^2+Y^2=7 taco:x^3+y^3=(x+y)(x^2+y^2-xy) =>x^3+y^3=3(7-1)=18 mà x^5+y^5=(X^2+Y^2)(X^3+Y^3)-X^2Y^2(X+Y) =>x^5+y^5=7.18-1.3 =123 ''lkie'' for me! Alice