Toán [TOÁN 8] Bài tập Đại

Cô nàng tinh nghịch

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
36
28
56
Last edited:

Kiều Đặng Minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
23 Tháng năm 2017
230
67
36
21
Nhà !!
mail.google.com
1, Tìm giá trị lớn nhất
A=x^3-2x^2-2x+3
2, Cho x+y=3, x.y=2
Tính x^5+y^5
3, Cho a^2+b^2+c^2=ab+ac+bc
Chứng minh rằng a=b=c
2, Có : [tex]x^{5}+y^{5}=(x^{2}+y^{2})(x^{3}+y^{3})-x^{2}y^{2}(x+y)[/tex]
=> [tex]x^{5}+y^{5}=[(x+y)^{2}-2xy][(x+y)^{3}-3xy(x+y)](xy)^{2}(x+y)[/tex]
Thay vào ta được : [tex]x^{5}+y^{5}=33[/tex]
3, [tex]a^{2}+b^{}2+c^{2}=ab+bc+ca[/tex]
=>[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}-ab-bc-ca=0[/tex]
=>[tex](a-b)^{2}+(b-c)^{2}+(c-a)^{2}=0[/tex]
Vì [tex](a-b)^{2}\geq 0[/tex]
[tex](b-c)^{2}\geq 0[/tex]
[tex](c-a)^{2}\geq 0[/tex]
=> Dấu "=" xảy ra khi a - b = 0 và b - c = 0 và c - a = 0
=> a = b = c
 
Top Bottom