Toán [TOÁN 8] Bài tập Đại

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
a) [tex]2.(3x-1).(4x+2)-(6x+1).(4x-2)[/tex]
[tex]=2(12x^2+6x-4x-2)-(24x^2-12x+4x-2)[/tex]
[tex]=24x^2+12x-8x-4-24x^2+12x-4x+2[/tex]
[tex]=12x-2[/tex]
b) [tex](3x-4).4x.(4x-3).(3x-1)[/tex]
[tex]=(12x^2-16x)(4x-3)(3x-1)[/tex]
[tex]=(48x^3-36x^2-64x^2+48x)(3x-1)[/tex]
[tex]=(4x^3-100x^2+48x)(3x-1)[/tex]
[tex]=144x^2-48x^3-300x^3+100x^2+144x^2-48x[/tex]
.....
 
Last edited:
Top Bottom